Trẻ 6 tháng tuổi nguy kịch sau khi ăn lòng đỏ trứng gà

GD&TĐ - Sau 30 phút ăn lòng đỏ trứng gà, bé 6 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc xuất hiện tình trạng nổi ban đỏ toàn thân, phù nề mắt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 24/9, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc thông tin, vừa tiếp nhận và điều trị cho 1 trường hợp bệnh nhi bị sốc phản vệ do dị ứng sau khi ăn lòng đỏ trứng gà.

Trước đó, ngày 17/9, Khoa Hồi sức tích cực- chống độc Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đã tiếp bé Đ.K.A, 6 tháng tuổi trong tình trạng nguy kịch như kích thích, nổi ban đỏ toàn thân, phù nề mắt, mạch nhanh và huyết áp không đo được.

Gia đình bé cho biết, sau khi ăn lòng đỏ trứng gà khoảng 30 phút, bé xuất hiện các triệu chứng như nổi ban đỏ ở mặt và bụng, quấy khóc, gia đình nhanh chóng đưa trẻ đến viện.

Sau khi tiếp nhận và thăm khám các bác sĩ đã chẩn đoán đây là một trường hợp sốc phản vệ – một tình trạng nguy hiểm có thể gây tử vong nếu không được xử trí cấp cứu kịp thời.

Bệnh nhi sau đó đã được hồi sức, điều trị theo phác đồ cấp cứu sốc phản vệ.

Sau 12 giờ được điều trị cấp cứu tích cực kịp thời trẻ đã qua khỏi tình trạng nguy kịch. 2 ngày sau trẻ ổn định và được xuất viện.

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc cho biết, sốc phản vệ sau ăn trứng cũng như một số loại thức ăn khác như tôm, cua, nhộng tằm... không phải hiếm gặp.

Tùy vào mức độ mỗi bệnh nhân có các biểu hiện khác nhau như nổi ban dị ứng ngoài da, nôn, đau bụng, đại tiện phân lỏng, khó thở... nặng nhất là sốc phản vệ.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh nhi có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Vì vậy, khi trẻ có dấu hiệu bất thường sau khi ăn bất kỳ loại thực phẩm nào thì hãy nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

dịch vụ đặt tiệc trọn gói ở đâu