Trao quà bạn đọc Báo GD&TĐ tới hoàn cảnh gia đình chị Bùi Thị Nguyệt

GD&TĐ - Bạn đọc Báo GD&TĐ và các tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ hoàn cảnh gia đình chị Bùi Thị Nguyệt hơn 39 triệu đồng.

Trao quà bạn đọc Báo GD&TĐ tới hoàn cảnh gia đình chị Bùi Thị Nguyệt

Chiều 27/5, đại diện Báo GD&TĐ khu vực MT-TN phối hợp cùng chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến với hoàn cảnh gia đình chị Bùi Thị Nguyệt (trú ở thôn Ngụ Phúc, xã Cẩm Vịnh, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) - nhân vật trong bài viết "Xót xa tình cảnh bé thơ 3 tuổi sống lay lắt vì mẹ ung thư" (Mã số MT32).

Chị Nguyệt sinh ra trong gia đình thương binh nghèo, cha cụt chân vì di chứng chiến tranh, hai chị em mang trong mình chất độc da cam. Định mệnh vẫn chưa buông tha, năm 2018, con trai chị qua đời đột ngột khi đang chơi đá bóng. Nỗi đau tưởng vơi đi phần nào khi chị sinh thêm bé trai năm 2020. Nào ngờ, ung thư máu ập đến, kéo chị vào cuộc chiến sinh tử.

77.jpg
Mẹ trọng bệnh, con trai thơ bé thiếu thốn tình thương.

Chồng chị gác lại công việc xây dựng, ôm con thơ chạy vạy từng bữa ăn, lần truyền máu. Bác sĩ khuyên chị chuyển viện vào Huế, nhưng đồng tiền ít ỏi kiếm được chỉ đủ “kéo dài sự sống mong manh”. Cách đây ít ngày chị Nguyệt đã trút hơi thở cuối cùng sau khi được bệnh viện trả về.

55.jpg
Từ hôm mẹ mất, cháu Dũng khóc suốt vì nhớ mẹ.

Sẻ chia với hoàn cảnh của chị Nguyệt, các tấm lòng hảo tâm đã chung tay ủng hộ số tiền 39.370.000 đồng. Tiếp nhận số tiền trên, anh Nguyễn Văn Tâm (chồng chị Nguyệt) không khỏi nghẹn ngào, gửi lời tri ân sâu sắc đến Báo GD&TĐ – cầu nối của những tấm lòng nhân ái, đã đồng hành cùng gia đình trong những ngày tháng khó khăn nhất.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Iran khiến Mỹ lo ngại

GD&TĐ - Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ lo ngại về các cuộc tập trận của Iran, mặc dù bản thân Mỹ cũng đang tiến hành các cuộc tập trận "sẵn sàng chiến đấu".

Sản xuất bao bì tại Công ty Cổ phần Trịnh Nghiên (xã Quỹ Nhất, tỉnh Ninh Bình). Ảnh minh họa: TTXVN

Khơi thông nguồn lực doanh nghiệp, phát huy vai trò trí thức

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, để đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng sớm đi vào cuộc sống, cần tập trung vào những trụ cột then chốt như hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực cho khu vực kinh tế tư nhân, thúc đẩy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong hoạch định và thực thi chính sách.

Bảo đảm nguồn cung, nhất là đối với lương thực, thực phẩm và môi trường dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: TTXVN

Bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn dịp Tết

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường và không để ùn ứ rác thải ô nhiễm môi trường, hỗ trợ ngư dân yên tâm bám biển dịp Tết Nguyên đán.