Trao giải Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Ngày 31/5, Trường ĐH Luật Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023.
Quang cảnh buổi lễ trao giải.
Quang cảnh buổi lễ trao giải.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS. TS. Tô Văn Hoà, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội nói: "Trong nhiều năm qua phong trào nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Luật Hà Nội rất sôi nổi và gặt hái được thành công với nhiều đề tài chất lượng.

Quá trình tham gia nghiên cứu khoa học, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi thêm về lý luận pháp lý, đặc biệt là tự cập nhật các vấn đề pháp lý mới của Việt Nam và thế giới.

Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học sẽ giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm như kỹ năng tổ chức công việc, làm việc nhóm, phát hiện và giải quyết vấn đề…".

“Chúng tôi luôn mong đợi sinh viên phát huy sáng tạo, sức trẻ và óc quan sát để tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học không chỉ trong phạm vi Cuộc thi này mà còn các loại hình khác như đề tài khoa học các cấp; hội thảo; toạ đàm khoa học”, PGS. TS. Tô Văn Hoà nhấn mạnh.

PGS. TS. Tô Văn Hoà, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội phát biểu. ảnh 1

PGS. TS. Tô Văn Hoà, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội phát biểu.

Năm 2023, số lượng đề tài tham gia cuộc thi là 229, sau thời gian làm việc công tâm, trách nhiệm, Hội đồng xét chọn đã lựa chọn 117 giải trong đó có 12 giải Nhất; 23 giải Nhì; 35 giải Ba và 47 giải khuyến khích.

Trong số 117 đề tài được trao giải, có 11 đề tài đã công bố trên các tạp chí như: Tạp chí nghiên cứu lập pháp; tạp chí Dân chủ Pháp luật; Tạp chí Kiểm sát; Tạp chí Pháp luật quốc tế; Tạp chí Công thương… Ngoài ra, có 4 đề tài công bố tại Hội thảo cấp trường.

Cũng trong trong khuôn khổ buổi Lễ tổng kết, Trường ĐH Luật Hà Nội đã phát động cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.