rssheader

24/01/2021

Trường Tiểu học Long Biên: Chất lượng giáo dục khẳng định thương hiệu nhà trường

Đức Lượng - 08/01/2021, 16:05 GMT+07 | Trao đổi
Đồng chí Phạm Bạch Đằng – Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Long Biên trao Cờ thi đua cho đại diện nhà trường. Đồng chí Phạm Bạch Đằng – Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Long Biên trao Cờ thi đua cho đại diện nhà trường.

Được thành lập vào năm 1991, suốt chặng đường gần 30 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò Trường Tiểu học Long Biên luôn nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, trong đó không thể không nhắc đến những thành tích năm học 2019-2020 vừa qua.

Năm học 2019-2020 là một năm học đặc biệt với nhiều khó khăn, thách thức đan xen do diễn biến phức tạp, nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 tác động đến ngành Giáo dục, song với sự tâm huyết, trách nhiệm và tinh thần vượt khó vươn lên quyết tâm thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, phát huy những thành tích đã đạt được, thầy trò nhà trường đã tiếp tục khẳng định vị trí nhà trường bằng kết quả thật đáng tự hào. Nhà trường vinh dự được UBND TP Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc lần thứ 2; được LĐLĐ TP Hà Nội tặng Cờ dành cho Công đoàn Cơ sở vững mạnh Xuất sắc; và Liên đội được BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố HN tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015-2020.

Bên cạnh cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, nhà trường luôn có đội ngũ giáo viên ưu tú, nhiệt huyết với nghề, hết mình vì học sinh thân yêu. Nhà trường chú trọng thực hiện tốt việc đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát động, ký giao ước thi đua trong cán bộ, giáo viên, học sinh; 100% CBGVNV xây dựng kế hoạch rèn luyện, tu dưỡng phù hợp và thực hiện nghiêm túc; Không có giáo viên vi phạm về đạo đức nhà giáo.

Công tác xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ nâng cao tay nghề, rèn luyện bản lĩnh, năng lực sư phạm qua các chuyên đề, các cuộc thi giáo viên dạy giỏi các cấp, thi thiết kế bài giảng Elearning, thi kĩ năng tin học; đúc rút sáng kiến kinh nghiệm...

Trong năm học 2019 – 2020, kết quả thực hiện phong trào “Hai tốt” của giáo viên, học sinh nhà trường thực sự đáng ghi nhận. Nhà trường có nhiều thầy cô đạt giải thưởng, bằng khen trong các cuộc thi các cấp.. Một số thầy cô được biểu dương như cô Trần Thị Phương Dung – Phó Hiệu trưởng nhà trường vinh dự được UBND TP Hà Nội tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; cô Lương Thị Bích Ngọc đạt giải Nhất, cô giáo Nguyễn Vân Anh- GV Âm nhạc đạt giải Ba trong cuộc thi GVDG cấp quận; cô Nguyễn Vân Anh- đạt giải Nhì cấp TP trong Cuộc thi Sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi và đạt Giải Ba trong hội thi GV dạy Giỏi cấp Quận và 9 thầy cô giáo khác đạt sáng kiến kinh nghiệm, chiến sĩ thi đua cấp quận…

Tỷ lệ học sinh được lên lớp đạt 100%, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học, 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt-đạt. Học sinh nhà trường tích cực tham gia các sân chơi trí tuệ và các cuộc thi Olympic Tiếng Anh, Toán quốc tế; Trạng nguyên Tiếng Việt; Giải toán tuổi thơ qua thư, Ý tưởng trẻ thơ vẽ tranh, TDTT... và đã giành được 1 HC Vàng, 5 HC Bạc và 2 HC Đồng Cuộc thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO; 1 HC vàng, 3 HC bạc, 3 HC đồng cuộc thi Toán AMO; 3 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải ba trong cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt qua Internet cấp thành phố; 1 huy chương bạc cuộc thi Giải toán qua thư cấp quốc gia...

Bên cạnh công tác thi đua dạy và học, nhà trường tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống; thực hiện tốt năm trật tự văn minh đô thị, xây dựng nhà trường luôn đảm bảo Sáng – xanh – sạch, gọn gàng. Các hoạt động giáo dục được lồng ghép trong các tiết hoạt động tập thể, sinh hoạt dưới cờ, các đợt thi đua của nhà trường…Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", “xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực - học sinh thanh lịch”, “Xây dựng nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”.  Trong dịp Tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động, nhà trường có đ/c Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Đồng Thị Quyên vinh dự được khen thưởng cấp Thành phố.

Cô Đồng Thị Quyên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường TH Long Biên

Sự quan tâm của các cấp , các ngành cùng với sự nỗ lực vươn lên của tập thể nhà trường; các em học sinh chăm ngoan học giỏi sẽ là bàn đạp để đưa trường ngày càng đi lên, tiếp tục khẳng định thương hiệu và uy tín của mình trong nền giáo dục tiểu học và nhân dân địa phương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm