rssheader

28/10/2020

Trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên): Chú trọng đào tạo báo chí theo hướng liên ngành

VPVB - 18/10/2020, 20:01 GMT+07 | Trao đổi
PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) phát biểu tại Hội nghị. PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà báo đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Học viện Ngoại giao, Viện Ngôn ngữ và Văn hoá phương Đông, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên…

PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) nhấn mạnh: Nhà trường là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại tỉnh Thái Nguyên có chức năng đào tạo ngành Cử nhân Báo chí, một trong những ngành đào tạo có tính đặc thù cao.

Để phát huy những điểm mạnh, khắc phục những khó khăn, nâng cao chất lượng đào tạo ngành Báo chí của nhà trường, rất cần có sự “đỡ đầu” của các chuyên gia đầu ngành, các cơ quan báo chí trong địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu, chuyên gia đã phân tích, thảo luận nhiều vấn đề đáng quan tâm như: Đào tạo Báo chí theo hướng liên ngành Xã hội và Văn hóa; Đặc điểm quan trọng trong tính liên ngành giữa Báo chí và Văn học; Kinh nghiệm đào tạo liên ngành báo chí quốc tế;

Tăng cường đào tạo kiến thức về kinh tế báo chí cho sinh viên ngành báo chí; Yêu cầu thực tiễn nghề nghiệp đối với chương trình đào tạo ngành báo chí; Hợp tác giữa cơ sở giáo dục và tòa soạn - giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo…

Trên cơ sở những ý kiến của các chuyên gia, nhà báo, nhà khoa học, Khoa Báo chí - Truyền thông và Văn học của Trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên) sẽ tiến tới xây dựng khung chương trình đào tạo ngành cử nhân báo chí mang những nét đặc thù riêng, qua đó tiếp tục cải thiện chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo.

Hội nghị cũng là dịp để nhà trường tăng cường hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các chuyên gia, nhà tuyển dụng có uy tín, từ đó có hướng đi và cách làm chủ động trong hội nhập và nâng cao chất lượng đào tạo ngành báo chí.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm