rssheader

20/01/2021

Trường đại hoc tuyên bố không nhận hoa dịp 20 - 11 năm nay

Thanh Tuấn - 18/11/2019, 14:25 GMT+07 | Trao đổi
Sinh viên Trường ĐH Phú  Xuân (Huế) sẽ không tặng hoa cho thầy cô dịp 20- 11. Sinh viên Trường ĐH Phú Xuân (Huế) sẽ không tặng hoa cho thầy cô dịp 20- 11.

TS. Đàm Quang Minh chia sẻ: “ĐH Phú Xuân không nhận hoa mà thay vào đó chúng tôi xây dựng chủ đề “Ươm xanh”, với mong muốn được nhận những cây xanh để tỏa bóng mát ngay trong chính sân trường. Nhà trường cũng sẽ tặng cây xanh đến các cựu giảng viên để tỏ lòng tri ân trong dịp 20/11 năm nay".

Môi trường học tập thân thiện được tô điểm cây xanh.

Có khoảng 60% hoa tươi bị vứt đi vào các dịp Lễ Tết, không những thế giấy nilon gói hoa chỉ dùng một lần rồi vứt có nguồn gốc từ nhựa cellophane rất khó phân hủy, cùng với cục xốp cắm hoa là loại chất không phân huỷ được, các rác thải này kết hợp cùng nhau tạo nên một vấn nạn rất lớn cho môi trường.

Phong trào “Nói không với rác thải nhựa, bảo vệ môi trường” đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Từ tinh thần đó, ĐH Phú Xuân muốn lan tỏa một thông điệp mạnh mẽ để vừa tri ân ngày lễ 20- 11 vừa giáo dục lối sống tốt đẹp cho SV.

 Trồng nhiều cây xanh trong sân trường là mong muốn của SV, GV, lãnh đạo nhà trường.

Sau khi ký kết với Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (EQuest), Trường ĐH Phú Xuân đã có những bước chuyển mình từ thay đổi diện mạo, đầu tư cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, đến triết lý giáo dục “Đào tạo song song thái độ - kỹ năng - kiến thức theo mô hình ASK (Attitude - Skills - Knowledge)”, hướng tới xây dựng mô hình một trường ĐH thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước. 

  SV  gửi lời chúc thầy cô lên "Cây tri ân" nhân ngày 20-11

Cùng với cam kết SV có việc làm ngay khi ra trường, SV của Trường ĐH Phú Xuân còn được rèn luyện thái độ sống tích cực, những phẩm chất tốt đẹp, trau dồi các kĩ năng cần thiết thông qua hình thức sinh hoạt các CLB Đội nhóm, văn thể mỹ.

SV Nguyễn Văn Hải (SV K17 Ngôn ngữ Anh) cho biết: “Em rất ủng hộ tinh thần trao tặng cây xanh của nhà trường trong dịp20/11, điều đó vừa có ý nghĩa nhớ ơn thầy cô- những người đã gieo mầm xanh tri thức, vừa tô xanh cho ngôi trường, để sau này các thế hệ chúng em ra trường và trở về vẫn luôn được ngắm nhìn gốc cây kỉ niệm".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm