rssheader

27/10/2020

Thầy cô bày cách làm bài thi trắc nghiệm môn Toán

Minh Phong (ghi) - 18/06/2019, 13:12 GMT+07 | Trao đổi
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Cách làm bài thi trắc nghiệm:

Thứ nhất:  Làm một lượt cả đề, với những câu dễ, chắc chắn về đáp án có thể khoanh luôn.

Thứ hai: Ưu tiên làm trước các câu hỏi mà có sử dụng được máy tính CASIO.

Thứ ba: Không dừng lại quá lâu ở một câu hỏi. Gặp câu khó hãy tạm bỏ qua và chuyển sang làm câu khác. Sau khi làm xong một lượt đề thi thì mới quay lại để làm tiếp câu đó. Làm được điều này sẽ giúp các em không bị bỏ sót và mất điểm ở những câu mình có thể làm được do đã mất thời gian cho câu khó.

Thứ tư: Nên nhớ câu dù khó hay dễ cũng là 0,2 điểm.

Thứ năm:  Đối với các câu hình học ở mức độ đơn giản cần hạn chế vẽ hình và nếu phải vẽ thì cũng không cần vẽ quá cầu kỳ vì sẽ rất tốn thời gian, cố gắng tưởng tượng là chính.

Thứ sáu:  Nên nhớ làm bài thi trắc nghiệm còn một phương pháp hiệu quả đó là phương pháp loại trừ.

Thứ bảy: Cuối cùng là không đáp án nào được để trống không có câu trả lời.

Về cách học môn Toán

Theo các thầy, cô giáo, học sinh cần phải học thật tốt nội dung chương trình lớp 12 vì có đến 80% nội dung kiến thức nằm ở đây. Mỗi một đơn vị kiến thức phải học thật chắc và phải hiểu bản chất vấn đề. Tức là theo quan điểm: “ĐỘT PHÁ NHẤT ĐIỂM KHAI THÔNG TOÀN DIỆN”. Tránh lối học lan man gây rối, gây loạn kiến thức cho bản thân.

Đồng thời rèn luyện kỹ năng sử dụng máy tính CASIO đây là công cụ hỗ trợ học sinh tính toán nhanh. Trong quá trình học nên ghi lại và học thuộc những kết quả đã chứng minh được hoặc đã tính toán được với những nội dung kiến thức hay sử dụng lặp lại trong các câu hỏi của đề thi.

Mặt khác, học sinh cần rèn luyện kỹ năng giải nhanh. Vì vậy cần phải giải nhiều đề, đặc biệt là đề minh họa (nếu có), các đề thi thử của các tỉnh, thành phố của các trường đại học uy tín... để quen với áp lực phòng thi và rèn luyện phản xạ, từ đó có thể giải quyết đề thi trong một khoảng thời gian ngắn nhất.

Rèn luyện các dạng bài sử dụng kỹ năng loại trừ để tìm ra đáp án. Tránh học tủ theo đề minh họa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm