rssheader

14/05/2021

Phương pháp GD Ý: Giáo dục sáng tạo - chìa khóa của tương lai

Hà Nguyên - 16/04/2021, 18:13 GMT+07 | Trao đổi
Chuỗi sự kiện Giáo dục sáng tạo giới thiệu các phương pháp và cách thức khơi gợi và hình thành cho trẻ tư duy sáng tạo Chuỗi sự kiện Giáo dục sáng tạo giới thiệu các phương pháp và cách thức khơi gợi và hình thành cho trẻ tư duy sáng tạo

Trình bày về Giáo dục sáng tạo, ông Ted Farrraday - Phó Chủ tịch Embassay Education đã phác thảo những thay đổi đã ảnh hưởng đến việc dạy và học. "Sự thay đổi từ đơn giản chỉ yêu cầu HS xử lý và lưu trữ thông tin đến "tư duy phản biện" và sau đó đến "sáng tạo" là con đường để tồn tại. Tất cả đều bắt đầu từ giáo dục mầm non, nơi cách cách thức, tư duy sáng tạo được hình thành bởi các giáo viên để họ tận dụng các cơ hội để thu hút trẻ tham gia. Từ đây sẽ giúp hình thành tính tò mò tự nhiên thành tư duy sáng tạo. 

Giáo dục sáng tạo sẽ là một phần thiết yếu trong việc hình thành hệ sinh thái giáo dục toàn diện cho thế hệ tương lai. Ở đó, giáo dục nghệ thuật là một phần thiết yếu khi niềm vui được mang đến từ nghệ thuật sẽ giúp cho trải nghiệm học tập trở nên thú vị, tăng tính tương tác cho trẻ em để có thể giúp trẻ học nhanh hơn, góp phần tăng hieuj quả truyền đạt tại các lớp khoa học chính khóa.

Hội thảo đã giới thiệu phương pháp Reggio Emilia. Reggio EmiliaApproach®️ vốn được áp dụng tại các trường công lập của Ý.  Đây là hướng tiếp cận trong giáo dục mầm non đề cao tiềm năng và sự sáng tạo của trẻ. Hướng tiếp cận này đã có mặt tại hơn 140 quốc gia khác nhau.

Các trường học đều có thể dễ dàng triển khai phương pháp Reggio Emilia trong điều kiện nguyên vật liệu, dụng cụ học tập đều là những vật quen thuộc trong đời sống. Khi áp dụng, Reggio Emilia có thể lồng ghép những nội dung mang giá trị truyền thống, văn hóa của từng quốc gia đồng thời vẫn được cập nhật các yếu tố hội nhập, toàn cầu hóa. 

Hội thảo Giáo dục nghệ thuật và Hướng tiếp cận Reggio Emilia - Bật nguồn sáng tạo do Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng và Tổng lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh, Tổ chức Reggio Emilia (Ý) cùng AMPA Education, Global Embassy, VIA Education và VIRES tổ chức.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm