rssheader

09/03/2021

Học ở miền Tây, lấy bằng quốc tế phải làm sao?

Quốc Ngữ (thực hiện) - 11/04/2019, 13:00 GMT+07 | Trao đổi
Trường ĐH Greenwich (Việt Nam) khi mở thêm cơ sở ở miền Tây chính là để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh ở ĐBSCL trong việc tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế. Trường ĐH Greenwich (Việt Nam) khi mở thêm cơ sở ở miền Tây chính là để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh ở ĐBSCL trong việc tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế.

Trả lời câu hỏi này, chúng tôi có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Thành Luân - Trưởng Ban tuyển sinh Trường ĐH Greenwich Việt Nam tại TP Cần Thơ.

- Thưa ông, Đại học Greenwich (Việt Nam) đã tuyển sinh, đào tạo tại TP Cần Thơ, liệu thí sinh miền Tây có thể theo học không?

Mục đích chính của ĐH Greenwich (Việt Nam) khi mở thêm cơ sở ở miền Tây là để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh ở ĐBSCL trong việc tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế; Tối ưu hóa việc học tập tiên tiến và góp phần giảm thiểu hiện tượng “chảy máu chất xám” khi người dân ĐBSCL càng ngày càng có nhu cầu đưa con em mình du học nước ngoài.

Chính vì vậy, thí sinh miền Tây là đối tượng được chào đón nhất tại ĐH Greenwich (Việt Nam) cơ sở ở Cần Thơ.

- Qua các đợt tư vấn tuyển sinh, đa số thí sinh và phụ huynh miền Tây thắc mắc rằng học tại Đại học Greenwich Cần Thơ chi phí có đắt đỏ không? Cơ hội việc làm ra sao?

  • Mẫu phôi bằng của Trường ĐH Greenwich

Nắm bắt tình hình chung của người dân miền Tây cũng như việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh có cơ hội học tập tại ĐH Greenwich (Việt Nam), hiện Trường dành 100 suất học bổng ưu đãi - Học bổng Hỗ trợ Nhân lực miền Tây - giảm 30% học phí cho các bạn nộp hồ sơ nhập học sớm.

Ngoài ra Trường còn dành rất nhiều học bổng khuyến khích tài năng cho các thí sinh có số điểm cao trong quá trình học phổ thông và thi THPT Quốc gia sắp tới.

Học phí của Trường đang ở mức dao động từ 280 - 300 triệu đồng toàn khóa (4 năm) tùy từng chuyên ngành, học phí này chưa bao gồm học bổng ưu đãi. Nếu so sánh với học phí của các trường trong nước thì có vẻ hơi cao hơn, tuy nhiên hiện nay đa phần sinh viên các trường trong nước đều phải buổi sáng học đại học, ban đêm phải học thêm Anh văn.

Nếu tính tổng chi phí thì cũng tương đương học phí của Greenwich. Do đây là Trường ĐH có chất lượng đào tạo tiên tiến, chương trình sát thực tế, chú trọng trau dồi kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm; đặc biệt, Trường ĐH Greenwich (Việt Nam) trực thuộc Tập đoàn FPT nên chất lượng đầu ra được đảm bảo.

Sinh viên học tại trường có tấm bằng tương đương với du học sinh tại Anh quốc và được đào tạo kỹ lưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết nên rất tự tin làm việc tại những công ty, doanh nghiệp, cơ sở có chế độ ưu đãi cao.

Trường còn có bộ phận Quan hệ doanh nghiệp - chịu trách nhiệm đưa sinh viên thực tập và giới thiệu cơ hội việc làm sau khi ra trường cho các em. Thống kê vừa rồi cho thấy, có tương đương 98% sinh viên ra trường có công việc ổn định và chế độ ưu đãi cao.

- Cũng một nội dung quan tâm của thí sinh và phụ huynh là vấn đề bằng cấp của Đại học Greenwich Việt Nam. Xin ông cho biết bằng Đại học Greenwich Việt Nam hiện nay giá trị như thế nào? Cơ hội học tiếp sau khi tốt nghiệp ra sao?

Sau khi theo học tại ĐH Greenwich (Việt Nam), sinh viên sẽ có bằng cử nhân do Trường ĐH Greenwich tại Anh quốc cấp.

Bằng cấp này tương đương hoàn toàn với một du học sinh tại Anh - không những có giá trị ở Việt Nam, Anh quốc mà còn được chào đón ở hầu hết các nước trên thế giới. Tốt nghiệp ĐH Greenwich, sinh viên có nhiều sự chọn lựa học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ ở trong và ngoài nước mà không cần phải mất 1 - 2 năm học dự bị như các bằng cấp trong nước.

  • Môi trường học tập năng động, sáng tạo tại Trường ĐH Greenwich (Việt Nam) - Cơ sở tại TP Cần Thơ

- Một vấn đề nữa là việc đào tạo các kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ cho sinh viên, nhà trường cam kết và có cách đào tạo khác biệt gì so với các đại học hiện nay?

Thứ nhất, Trường ĐH Greenwich đào tạo hoàn toàn tiếng Anh xuyên suốt quá trình học. Năm đầu tiên là thời gian để sinh viên dành toàn bộ sự tập trung của mình cho học tập, rèn luyện ngoại ngữ.

Các sinh viên sẽ được phân loại trình độ tiếng Anh nền để theo học những cấp độ khác nhau nhằm bảo đảm theo sát năng lực tiếng Anh vốn có, kiến thức căn bản và nâng cao dần theo quá trình học tập. Khi học chuyên ngành và chuyên sâu, tài liệu học tập và quá trình giảng dạy cũng bằng tiếng Anh để phù hợp với chương trình đào tạo quốc tế và việc cập nhật kiến thức nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Ngoài ra, Trường còn có nhiều câu lạc bộ học tập, câu lạc bộ ngoại ngữ… để giúp sinh viên trau dồi kỹ năng ngoại ngữ ngoài thời gian lên lớp.

Kỹ năng mềm cũng là một trong những mục tiêu bắt buộc của ĐH Greenwich trong quá trình đào tạo sinh viên. Trường xây dựng và chú trọng Chương trình phát triển cá nhân PDP, các khóa học phát triển kỹ năng được đào tạo thường xuyên và đưa hẳn vào bảng điểm học tập của sinh viên.

Các kỹ năng giao tiếp, đàm phán, quản lý, làm việc nhóm… hoặc các hoạt động trải nghiệm, trau dồi kỹ năng sống, sinh hoạt câu lạc bộ vì cộng đồng… luôn diễn ra trải dài suốt quá trình rèn luyện của sinh viên tại Trường.

ĐH Greenwich (Việt Nam) luôn thực hiện và từng bước nâng cao chất lượng hơn nữa để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của xã hội và góp phần vào công cuộc phát triển, hội nhập của Việt Nam và toàn cầu.

- Xin cảm ơn ông!

Đại học Greenwich (Việt Nam)

 

Số 160, đường 30/4, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

 

Hotline: 0968.670.804 | 0936.600.861

 

https://greenwich.edu.vn

 

Facebook: https://www.facebook.com/GreenwichCNCanTho/

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm