rssheader

24/11/2020

Cách viết đoạn văn tiếng Anh cơ bản cho học sinh Tiểu học

Ngọc Trang - 16/11/2020, 13:57 GMT+07 | Trao đổi
Let’s write – Viết đoạn không khó (Tập 1 – Cơ bản). Let’s write – Viết đoạn không khó (Tập 1 – Cơ bản).

Cuốn sách này phù hợp với các đề thi tiếng Anh đang trở nên phổ biến trong kì thi vào các trường THCS chất lượng cao thời gian gần đây.

Cô giáo Trần Thanh Hương.

Chủ biên cuốn sách - cô Trần Thanh Hương, hiện là giáo viên tiếng Anh tại Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ. Cô cũng từng là giảng viên Khoa Tiếng Anh tại Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; Tác giả cuốn 35 đề ôn luyện vào lớp 6 chất lượng cao môn tiếng Anh.

Giảng viên Trần Hoàng Anh

Đồng tác giả, cô Trần Hoàng Anh hiện đang là giảng viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; Đồng tác giả cuốn “Bài tập tiếng Anh trắc nghiệm 7”.

Trong cuốn Let’s write, hai cô giáo sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể và dễ hiểu, giúp các em học sinh có được kiến thức cơ bản để có thể viết các đoạn văn tiếng Anh hoàn chỉnh, đúng và đủ ý với nhiều dạng bài khác nhau.

Theo cô Trần Thanh Hương, trong 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết khi học tiếng Anh, kỹ năng Viết thường được xem là khó hơn cả vì nó không chỉ đòi hỏi người học nắm chắc ngữ pháp, sử dụng từ vựng linh hoạt mà còn cần có cả kiến thức nền phong phú.

Viết cũng là một cấu phần quan trọng của kỹ năng giao tiếp (communication - bằng lời nói và bằng văn bản), một trong những kỹ năng học tập cốt lõi của thế kỷ 21. Có lẽ đó chính là lý do mà những năm gần đây, dạng bài viết đoạn văn xuất hiện ngày càng nhiều trong đề thi tuyển sinh vào các trường THCS chất lượng cao.

Tuy nhiên, dạng bài này vốn không mấy quen thuộc với các học sinh lớp cuối tiểu học. Điểm số cho những câu hỏi thuộc dạng bài này tuy không cao nhưng lại có ý nghĩa quyết định đối với việc phân loại học sinh và ảnh hưởng nhiều tới kết quả của bài thi quan trọng này.

Chính vì vậy, học sinh cần phải trang bị cho mình kỹ năng viết đoạn thông qua việc luyện tập đều đặn, và cuốn Let’s write sẽ là một tài liệu hữu ích đồng hành cùng các em trước kỳ thi vào THCS.

Cuốn sách đi từ những kiến thức cơ bản nhất giúp học sinh hình thành những hiểu biết cần thiết về đoạn văn và đặc trưng của từng thể loại. Bên cạnh đó, các em còn được làm quen với các kỹ thuật viết đoạn hiệu quả, được cung cấp từ vựng và những cấu trúc câu thường gặp để có thể ứng dụng vào thực hành kỹ năng viết với bố cục 4 phần rõ ràng:

Part A – What is a paragraph: Giới thiệu những kiến thức cơ bản về đoạn văn và các yếu tố tạo thành đoạn văn.

Part B – A descriptive paragraph: Giới thiệu đặc điểm của văn miêu tả và hướng dẫn cách viết một số chủ đề quen thuộc.

Part C – A narrative paragraph: Giới thiệu đặc điểm của văn tường thuật và hướng dẫn cách viết một số chủ đề quen thuộc.

Part D – A letter & a postcard: Giới thiệu cách viết một số loại thư thường gặp và bưu thiếp.

Cuốn sách in 4 màu với hình minh họa rõ ràng, sinh động sẽ giúp các em làm quen và chuẩn bị tốt hơn cho một trong những bước ngoặt quan trọng trên hành trình học vấn của mình.

Dự kiến Tập 2 của cuốn sách cũng sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm