rssheader

23/10/2020

Bí quyết giúp sinh viên khởi đầu tự tin trong năm học mới

Tùng Lâm - 10/09/2019, 10:32 GMT+07 | Trao đổi
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

1. Sắp xếp kế hoạch

Điều quan trọng là ghi vào danh sách những việc mà bạn đang có dự định để làm trong năm học. Hãy làm việc theo kế hoạch của mình để đảm bảo không quên bất cứ điều gì.

Kiểm tra thường xuyên thời khoá biểu của bạn và thay đổi kịp thời mỗi khi có kế hoạch đột xuất.

2. Tìm một người giúp đỡ đáng tin cậy

Chắc chắn bạn sẽ phải chuẩn bị và hoàn thành các loại bài tập như bài luận, thuyết trình, nghiên cứu, ... Nếu quản lý thời gian một cách hợp lý, bạn sẽ hoàn thành chúng và trả bài đúng hạn.

Tuy nhiên, hầu hết sinh viên đều đối mặt với nguy cơ thiếu thời gian khi có quá nhiều thứ phải làm. Hãy tìm một gia sư có trình độ để có thể trợ giúp bạn bất cứ lúc nào. Họ sẽ sửa bài luận giúp bạn, hỗ trợ bạn làm các nghiên cứu hoặc ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi bất cứ lúc nào thuận tiện cho bạn.

3. Nên gặp trực tiếp các giảng viên

Các giáo sư, giảng viên là người cung cấp kiến thức tốt nhất khi bạn đang ở trường đại học. Chỉ nghe giảng trong lớp với hàng chục sinh viên khác là chưa đủ. Hãy cố gắng gặp trực tiếp khi giảng viên cho phép vì khi đó bạn có thể đưa ra các câu hỏi về bài giảng và giảng viên cũng sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc cho bạn.

Đừng ngần ngại gặp các giáo sư hoặc các trợ giảng khi bắt đầu học kỳ, ngay cả khi bạn không có khó khăn nào cần giải quyết. Đây là cơ hội để xây dựng và duy trì mối liên hệ với các giảng viên trong suốt học kỳ của bạn.

4. Giữ gìn sức khỏe

Không có gì quan trọng hơn sức khỏe của bạn! Không nên bỏ bữa và hãy đưa thực phẩm lành mạnh vào thực đơn của bạn, hạn chế ăn thức ăn nhiều đường, tránh xa các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao.

Hãy tập thể dục thường xuyên để giữ cho cơ thể khoẻ mạnh và tỉnh táo trước mỗi giờ học. Bạn có thể đi bộ hoặc sử dụng một ứng dụng đặc biệt trên điện thoại để theo dõi hoạt động của bạn trong ngày.

Hãy đi ngủ trước nửa đêm. Điều quan trọng là có được giấc ngủ đủ. Nhiều sinh viên đại học chỉ ngủ bốn hoặc năm giờ, điều đó quá nguy hiểm vơi sức khoẻ. Mỗi thông tin mà bạn thu được trong ngày sẽ được xử lý vào buổi tối khi bạn đang ngủ. Thay đổi thói quen ngủ, bạn sẽ thấy mọi thứ tốt hơn khi năm học mới bắt đầu.

5. Chơi một môn thể thao mới hoặc tham gia một câu lạc bộ mới

Hãy tìm kiếm một số môn thể thao mới hoặc các câu lạc bộ ở trường mà bạn có thể tham gia. Thay vì ngồi ở nhà tất cả các ngày dài, bạn sẽ có những mối quan hệ bạn bè mới và những chuyến đi mới đầy thú vị.

Hy vọng tất cả những gợi ý này sẽ giúp bạn có được sự khởi đầu tốt đẹp nhất trước thềm năm học mới. Có thể sau tất cả những thay đổi và những điều mới mà bạn thử, bạn sẽ có thể truyền cảm hứng cho người khác? Chúc bạn may mắn với học kỳ mới!

Theo ottawalife
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm