rssheader

14/08/2020

“Phòng chống tai nạn, thương tích – Đuối nước” cho các em học sinh trường Tiểu học Quang Trung

02/01/2020, 16:47 GMT+07 | Trao đổi
“Phòng chống tai nạn, thương tích – Đuối nước” cho các em học sinh trường Tiểu học Quang Trung “Phòng chống tai nạn, thương tích – Đuối nước” cho các em học sinh trường Tiểu học Quang Trung

Chương trình nhằm giúp các em nâng cao nhận thức về công tác phòng chống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cũng như thực hiện được các kỹ năng, biết cách ứng phó, phòng tránh tai nạn thương tích cho bản thân giúp các em chủ động hơn trong cuộc sống. được phổ biến thêm các nội dung về phòng tránh đuối nước, cách xử lý khi gặp người bị đuối nước, kỹ năng sơ cấp cứu thông thường khi xảy ra đuối nước ở trẻ em.

Các em đã được giới thiệu, hướng dẫn một số kỹ năng biện pháp phòng tránh té ngã, bỏng; phòng tránh tai nạn do vật sắc nhọn gây ra; phòng tránh ngạt, tai nạn đuối nước ở trẻ em, giúp các em nhận biết được những hành vi xâm hại tình dục, trang bị những kỹ năng ứng phó với xâm hại tình dục,…

Đồng thời, các em học sinh tham gia buổi tập huấn còn được hướng dẫn, thực hành các biện pháp sơ cấp cứu khi gặp người bị tai nạn, đuối nước, từ đó vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân hoặc trợ giúp người khác.

Qua lớp tập huấn này, các giáo viên, học sinh trong trường nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước ở trẻ em. Ngoài ra, các em học sinh còn được trải nghiệm các hoạt động, trò chơi thực tế, thiết thực, bổ ích thông qua buổi tập huấn.

Đây là hoạt động hết sức thiết thực đối với các em, góp phần tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra. Qua đó, giúp các em có một buổi trải nghiệm thực tế thật vui tươi, bổ ích, lành mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm