rssheader

09/05/2021

“Bật mí” chuyện “thâm cung” hậu trường in sao đề

Minh Phong - 27/06/2019, 16:40 GMT+07 | Trao đổi
Cán bộ in sao đề thi hồ hởi khi được về nhà sau mùa thi 2019 Cán bộ in sao đề thi hồ hởi khi được về nhà sau mùa thi 2019

* Việc in sao đề thi được diễn ra như thế nào?

Tiêu chí chọn cán bộ in sao đề phải có nghiệp vụ, tuân thủ theo quy định của sở, phải đủ sức khỏe

 
                      Ông Đinh Văn Phong

- Đầu tiên là không được phép sai sót. Chúng tôi thống nhất với các thành viên là làm tốt nhất có thể, để đề thi được in ra đạt chất lượng nhất, giúp các thí sinh yên tâm làm bài.

Quá trình in có rất nhiều vòng kiểm tra, để tránh bị sai sót, chúng tôi tổ chức kiểm tra chéo và dùng các biện pháp kỹ thuật khác nhau nhằm hạn chế tới mức tối đa những sơ xuất có thể xảy ra.

Hàng ngày của chúng tôi làm việc từ 10-12 tiếng để kịp tiến độ. Có thể nói, đến giờ phút này, không có vấn đề gì lớn. Đó cũng là một thành công. Cũng rất may là, trong suốt thời gian ở bên trong, tất cả các thành viên đều khỏe mạnh, tinh thần làm việc hăng say, có ý thức trách nhiệm cao.

Trong quá trình làm việc luôn phải kiểm tra thường xuyên, nếu có tình huống bất ngờ là có thể xử lý ngay, không làm ảnh hưởng đến tiến độ và đạt kết quả cao nhất.

Năm nay, chúng tôi huy động 86 người ở cả 3 vòng thuộc khu vực in sao đề thi được, 6 máy in, 2 máy in siêu tốc và 2 máy dự trữ. Khi máy chạy luôn có người túc trực, kiểm tra xem có dính trang, mờ chữ hoặc lỗi kỹ thuật gì không? Quan trọng vẫn phải kiểm tra chéo để bảo đảm độ chính xác và kịp tiến độ.

 Ông Đinh Văn Phong

* Vậy nếu muốn liên lạc với gia đình thì làm phải làm thế nào thưa ông?

Số giấy sử dụng 3.000gram. Các công đoạn đều diễn ra đúng hạn. Chúng tôi cũng theo dõi tivi để nắm bắt thông tin và rất vui là chưa nhận được phản hồi nào về chất lượng in sao đề. 
Ông Đinh Văn Phong

- Khu vực in sao để được cách ly 3 vòng độc lập. Vì thế trong trường hợp thật đặc biệt cần thiết thì các đồng chí nhận - chuyển thông tin qua vòng 2 rồi đến vòng 3. Rất may, năm nay không có trường hợp đặc biệt, chỉ bố, mẹ của một số thành viên bị ốm đau và được thông tin qua hình thức gián tiếp như trên. Bằng cách đó, các thành cũng yên tâm làm việc.

Toàn cảnh phòng in sao đề thi 

* Ông có những kỷ niệm hoặc câu chuyện vui gì trong những ngày làm nhiệm vụ mà có thể chia sẻ?

- Mấy ngày đầu làm việc, chúng tôi rất căng thẳng để cho kịp tiến độ. Chúng tôi vẫn nói đùa với nhau rằng, ở đây là một trung đội. Vậy thì làm sao giữ cho tinh thần của cả trung đội luôn vui vẻ, yêu đời.

Những lúc rảnh, chúng tôi tự tổ chức các cuộc thi "Đề games", trong đó có rất nhiều môn thi như: cầu lông, chơi golf... tất cả đều có mã số. Chúng tôi nói vui với nhau rằng, có khi chẳng bao giờ được học chơi golf, vào đây mới được biết đến. Ngoài ra, chúng tôi tổ chức thi sáng tác bài hát, làm thơ...

* Xin cảm ơn ông!

Các thiết bị máy in sao đề thi
 
Về nhà thôi 
"Chúng tôi in sao đề cung cấp cho Hà Nội với 72 nghìn thí sinh; Lạng Sơn là 9.000 thí sinh, tổng số vào khoảng 81 nghìn, bằng 1/10 thí sinh của cả nước" - ông Đinh Văn Phong.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm