Trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đảng ủy Khối ĐH, CĐ TPHCM vừa tiếp Đoàn công tác của Đảng ủy Khối ĐH, CĐ Hà Nội đến trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng.
Đoàn đại biểu của 2 Đảng bộ Khối chụp hình lưu niệm.
Đoàn đại biểu của 2 Đảng bộ Khối chụp hình lưu niệm.

Chiều 12/9, Đảng ủy Khối đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) TPHCM, do bà Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì đã tiếp Đoàn công tác Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội do ông Nguyễn Thanh Sơn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối làm Trưởng đoàn, đến trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng trong các trường ĐH, CĐ.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn về lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác xây dựng Đảng của 2 Đảng bộ Khối lớn và đặc thù, gồm các trường ĐH, CĐ uy tín của 2 thành phố lớn của đất nước, có số lượng Đảng viên đông, với đội ngũ nhà khoa học, nhà giáo, trí thức tiêu biểu trong các lĩnh vực...

Cả 2 Đảng bộ Khối đều có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng thuộc Đảng bộ của 2 thành phố lớn, có đóng góp quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của 2 thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

Các đại biểu tham quan tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng. ảnh 1

Các đại biểu tham quan tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Hai đơn vị cũng đã trao đổi thêm về khả năng làm cầu nối, hỗ trợ các đảng ủy cơ sở nhất là khối các trường hợp tác, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về công tác chuyên môn, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo cũng như trong công tác xây dựng Đảng.

Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội có 68 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, các trường ĐH, CĐ trực thuộc 10 bộ ngành Trung ương; trên 20.000 Đảng viên, trên 40.000 cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động, trên 700.000 học sinh, sinh viên.

Thời gian qua, Công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội có nhiều kết quả nổi bật, như công tác kết nạp Đảng viên mới trong học sinh, sinh viên, hàng năm, bồi dưỡng lý luận chính trị cho hơn 10.000 học viên là giảng viên, học sinh, sinh viên và kết nạp 2.000 Đảng viên mới trên tổng số 10.000 Đảng viên mới của Thành uỷ Hà Nội kết nạp.

Sau khi ra trường, sinh viên công tác tại các địa phương trong các lĩnh vực, các cơ quan, bộ, ngành; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực...

Buổi làm việc đã đặt nền móng quan trọng tạo cơ sở để các trường ĐH, CĐ trong Đảng bộ Khối ĐH, CĐ TPHCM và Hà Nội thiết lập mối quan hệ, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, giúp các trường ở 2 Khối nói riêng và trong cả nước nói chung cùng phát triển.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đại biểu đã tham quan một số nơi tại Trường Đại học Tôn đức Thắng như: Tòa nhà sáng tạo, Nhà thi đấu đa năng và Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS).