Trao 200 suất quà Tết Trung thu cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” đã trao 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo tại Đà Nẵng. 

Bà Nguyễn Thị Anh Thảo (áo xanh) - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng trao quà cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi.
Bà Nguyễn Thị Anh Thảo (áo xanh) - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng trao quà cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi.

Chiều 9/9, tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, HĐND TP. Đà Nẵng cùng với Thành đoàn Đà Nẵng và Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố phối hợp tổ chức chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị nơi đây.

Chương trình hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết Trung thu, đồng thời nâng cao nhận thức trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn thành phố.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng các em bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện 200 suất quà bằng tiền mặt trị giá 100 triệu đồng và 200 phần lồng đèn, bánh kẹo trung thu trị giá 20 triệu đồng.

Bà Cao Thị Huyền Trân - Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng tặng quà cho các em nhỏ.

Bà Cao Thị Huyền Trân - Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng tặng quà cho các em nhỏ.

Đại diện Thành đoàn Đà Nẵng cho hay, những phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng dành cho các em thiếu nhi với mong muốn những món quà nhỏ này sẽ động viên, khích lệ các bệnh nhi chiến thắng bệnh tật, sớm trở về học tập, rèn luyện.

Không khí vui tươi, rộn ràng của chương trình sẽ mang đến cho các em nhiều ấm áp và tình yêu thương, mang nụ cười xua tan những nỗi đau bệnh tật, để các em có được những kỷ niệm đẹp trong ngày Tết Trung thu.

Các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện.

Các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cho rằng, chương trình mang những món quà cả vật chất lẫn tinh thần đến cho bệnh nhi, nhằm sẻ chia, đồng hành với các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện, mang lại niềm vui, nụ cười để các em đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp. “Hy vọng chương trình sẽ cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh để vun đắp cho những ước mơ của các em có thể trở thành hiện thực”, bà Thảo chia sẻ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Khánh Hòa sẽ không bỏ giải V-League như đồn đoán.

CLB Khánh Hòa không bỏ V-League

GD&TĐ - Tổng Công ty Khánh Việt đồng ý hỗ trợ kinh phí hoạt động để CLB Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.