Tranh Lê Phổ đấu giá vượt mốc 800 triệu

GD&TĐ - Tác phẩm “Đời hoa” của danh hoạ Lê Phổ đã được gõ búa bán với giá 35.000 USD, tương đương hơn 800 triệu đồng, trong phiên đấu giá số 26 tại Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn.
Tác phẩm "Đời hoa" đã được đấu giá thành công ở mức hơn 800 triệu.
Tác phẩm "Đời hoa" đã được đấu giá thành công ở mức hơn 800 triệu.

Lê Phổ là họa sĩ khóa đầu tiên của Trường Mỹ thuật Đông Dương và được hiệu trưởng vừa là người thầy Victor Tardieu xếp vào nhóm 10 học sinh tinh hoa của trường. Năm 1931 họa sĩ Lê Phổ sang Pháp trang trí cho các triển lãm ở Paris, sau đó ông nhận được học bổng và theo học Trường Mỹ thuật Paris, nơi ông có điều kiện tìm hiểu các trường phái nghệ thuật, trong đó có trường phái ấn tượng đã ảnh hưởng đến các tác phẩm của ông sau này.

Trong các sáng tác của mình, hoa là chủ đề Lê Phổ rất yêu thích và bút pháp của ông là một cuộc đối thoại ấm áp thân tình giữa nghệ thuật tạo hình phương Đông và phương Tây. Sinh ra trong một gia đình thế tộc, với tính cách thiên về nội tâm vừa nhạy cảm vừa tinh tế nên những tác phẩm của ông đậm chất lãng mạn, dù sáng tác về bất cứ chủ để nào cũng đều rất chân thực nhưng không hiện thực.

Các phiên đấu giá hàng tháng vẫn được Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn Auction House tổ chức vào ngày chủ nhật cuối của mỗi tháng, thu hút sự quan tâm của giới sưu tầm, đầu tư, giới nghệ sĩ và công chúng yêu nghệ thuật.

Trước đó 2 tháng, một bức tranh khác của danh họa Lê Phổ cũng được đấu giá thành công tại Hà Nội với mức giá 27.000 USD (tương đương hơn 500 triệu)

Ngày 26/05/2019 Bức tranh "Khỏa thân" của họa sĩ Lê Phổ đã đạt kỷ lục về giá bán công khai cho một tác phẩm hội họa của Việt Nam với giá 1,4 triệu USD (32,3 tỉ đồng) tại Nhà Đấu giá Christie’s Hong Kong.

Phiên đấu tháng 9, ngoài tranh của cố danh họa Lê Phổ còn có sự góp mặt của các danh họa nổi tiếng với những tác phẩm hội họa giá trị.
Sốc phản vệ sau khi uống thuốc say xe

Sốc phản vệ sau khi uống thuốc say xe

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu vừa thông tin về bệnh nhân 70 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ nặng sau khi uống thuốc chống say tàu xe.