Tranh giành nick game, nam sinh lớp 8 lỡ tay đánh chết bạn

GD&TĐ - Do tranh giành nick chơi game, Hoàng Văn Tuấn vung tay đấm vào thái dương của Nguyễn Văn Tuyên. Hôm sau, bố mẹ Tuyên gọi con dậy đi học thì thấy Tuyên đã tử vong.
Trường THCS Tân Dân (xã Hùng Tiến, Nam Đàn, Nghệ An) nơi xảy ra vụ việc
Trường THCS Tân Dân (xã Hùng Tiến, Nam Đàn, Nghệ An) nơi xảy ra vụ việc

Ngày 30/12, Đại tá Cao Tiến Mai - Trưởng Công an huyện Nam Đàn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Tuấn (1999, trú tại xã Hùng Tiến, Nam Đàn) về tội “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ học sáng 23/12 tại Trường THCS Tân Dân. Do Tuấn tranh giành nick chơi game với bạn học cùng lớp là Nguyễn Văn Tuyên (Sinh năm 2000, học sinh lớp 8 Trường THCS Tân Dân) nên giữa hai em đã xảy ra cãi vã. 

Trong lúc tức giận, Tuấn đã đấm trúng vào vùng thái dương của Tuyên. Sau khi bị đánh, Tuyên bị đau ở vùng đầu nhưng vẫn vào ngồi học bình thường. Đến tối cùng ngày, sau khi ăn cơm xong, Tuyên lên giường, trùm chăn lại và khóc vì đau đầu quá.

Anh Nguyễn Văn Đường (cha của nạn nhân) cho biết: Tối 23/12, sau khi ăn cơm tối xong, Tuyên lên giường trùm chăn lại và khóc.
“Chúng tôi gạn hỏi con mới nói là bị bạn đánh. Nhưng nghĩ trẻ con đánh nhau, không có gì quá nghiêm trọng, nên tôi bảo vợ bóp dầu cho con. Khoảng 5 giờ sáng 24/12, gia đình gọi cháu dậy đi học, thì phát hiện cháu đã tử vong trên giường ngủ”.

Nhận được tin báo, công an huyện Nam Đàn đã có mặt tại gia đình để xác minh và điều tra nguyên nhân sự việc. Kết quả khám nghiệm cho thấy, Tuyên tử vong do tụ máu não.

Ngay sau đó, Hoàng Văn Tuấn đã được triệu tập lên cơ quan điều tra. Tại đây, Tuấn khai nhận do tranh giành nick game nên đã đánh vào đầu bạn. Tuy nhiên, do Tuấn mới 15 tuổi nên cơ quan điều tra không áp dụng biện pháp tạm giam mà cho gia đình bảo lãnh về nhà. 

Hiện công an Nam Đàn đang hoàn tất hồ sơ để truy tố trước pháp luật.