Tránh ăn gì khi bị đau khớp?

Có rất nhiều cách để điều trị đau khớp gồm uống thuốc, xịt thuốc tại chỗ, bôi thuốc mỡ, mát xa, vật lý trị liệu, tập luyện thường xuyên. Ngoài ra, duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất có lợi.
Tránh ăn gì khi bị đau khớp?

Đau khớp là tình trạng phổ biến có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như loãng xương, nhiễm khuẩn, thiếu tập thể dục, ăn uống kém. Khi bị đau khớp bạn cần tránh xa những thực phẩm dưới đây để không làm tình trạng trầm trọng hơn.

Đường nhân tạo

Tranh an gi khi bi dau khop? - Anh 1

Những người bị đau khớp nên tránh những thực phẩm chứa lượng cao các loại đường nhân tạo và chế biến vì chúng có thể gây tăng cân, từ đó dẫn tới tăng áp lực lên các khớp.

Các sản phẩm sữa

Tranh an gi khi bi dau khop? - Anh 2

Các sản phẩm sữa chứa nhiều protein. Hàm lượng cao protein được cho là làm trầm trọng thêm tình trạng viêm và đau cơ và chúng cũng dẫn tới tăng cân. Vì vậy tốt nhất là nên tránh.

Thịt chế biến sẵn

Tranh an gi khi bi dau khop? - Anh 3

Thịt chế biến sẵn và thậm chí thịt đỏ là loại thịt có lượng calo cao đi kèm với nitrit và purin, được cho là làm tăng thêm tình trạng viêm, do vậy làm đau khớp nặng hơn.

Cà chua

Tranh an gi khi bi dau khop? - Anh 4

Cà chua chứa lượng axit uric cao, có thể tích tụ trong các khớp và làm gia tăng tình trạng viêm.

Cá có vảy

Tranh an gi khi bi dau khop? - Anh 5

Cá có vảy cũng chứa purin được chuyển đổi thành axit uric. Khi có axit dư thừa trong cơ thể, tình trạng viêm và đau có xu hướng tăng.

Trứng

Tranh an gi khi bi dau khop? - Anh 6

Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn trứng hàng ngày có thể làm tăng đau khớp vì lòng đỏ trứng chứa axit arachidonic, được cho là kích thích viêm các cơ.

Dầu thực vật

Tranh an gi khi bi dau khop? - Anh 7

Một số loại dầu thực vật như dầu hướng dương, dầu đậu nành, dầu bắp vv… chứa hàm lượng chất béo cao, có thể dẫn tới tăng cân nhiều hơn, do vậy làm đau và viêm nhiều hơn.

Cồn

Tranh an gi khi bi dau khop? - Anh 8

Đồ uống chứa cồn như bia cũng chứa axit uric, làm tình trạng viêm và đau khớp tồi tệ hơn. Ngoài ra, lượng gluten trong một số loại cồn cũng ảnh hưởng tới khả năng lành đau của cơ thể.

Muối tinh

Tranh an gi khi bi dau khop? - Anh 9

Các loại khoáng chất khác như như phốt pho và silicon có trong muối tinh làm giảm mật độ xương và làm cho xương yếu hơn, do vậy gây đau khớp.

Theo SK&ĐS
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.