Hà Nội: Khai mạc đại hội thể dục thể thao quận Cầu Giấy lần thứ VI

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng  20/8, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức Đại hội thể dục thể thao (TDTT) lần thứ VI năm 2021 nhân chào mừng 25 năm thành lập quận Cầu Giấy (1/9/1997 - 1/9/2022).
Lãnh đạo quận Cầu Giấy trao cờ lưu niệm cho các đơn vị.
Lãnh đạo quận Cầu Giấy trao cờ lưu niệm cho các đơn vị.

Đại hội với 24 khối vận động viên tham dự là ngày hội lớn nhằm khơi dậy tiềm năng TDTT của đông đảo quần chúng nhân dân, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện thể dục để tăng cường sức khỏe, phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu khai mạc, bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, công tác xây dựng và phát triển phong trào TDTT trong quận được các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân quan tâm thực hiện. Vì vậy, phong trào luyện tập TDTT ngày càng phát triển một cách tự giác, có tổ chức, phong phú và đa dạng.

Hà Nội: Khai mạc đại hội thể dục thể thao quận Cầu Giấy lần thứ VI ảnh 1

Bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy phát biểu tại Đại hội.

Theo bà Dung, nhiều năm qua quận Cầu Giấy đã đầu tư và không ngừng nâng cấp hệ thống thiết chế văn hóa - thể thao, nhằm tạo đà phát triển và thu hút các hoạt động thể dục thể thao thế mạnh, thể thao thành tích cao, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho đông đảo quần chúng nhân dân.

“Từ các phong trào thể dục thể thao quần chúng, quận đã phát hiện và bồi dưỡng và tạo điều kiện cho nhiều tập thể, cá nhân tham gia các giải thi đấu các cấp đạt được nhiều huy chương các loại, đóng góp cho phong trào thể thao của quận, Thủ đô và đất nước.

Từ năm 2018 đến năm 2021, ngành TDTT quận đã tổ chức cho các VĐV tham dự thi đấu các giải Thành phố, Quốc gia và khu vực đạt tổng số 656 Huy chương các loại trong đó có 260 Huy chương vàng, 273 Huy chương bạc, 323 huy chương đồng.

Đặc biệt trong tháng 5/2022, quận đã phối hợp tổ chức thành công bộ môn Wushu tại Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại Hà Nội, đóng góp vào thành công chung của Việt Nam với sự kiện thể thao quốc tế trong khu vực…”, bà Dung thông tin.

Hà Nội: Khai mạc đại hội thể dục thể thao quận Cầu Giấy lần thứ VI ảnh 2

Khối học sinh tiểu học tham dự Đại hội TDTT quận Cầu Giấy.

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện cho phong trào TDTT quận của lãnh đạo Thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao và lãnh đạo quận Cầu Giấy cùng các phòng, ban, ngành, đoàn thể từ Thành phố đến cơ sở.

Được biết, Đại hội TDTT quận Cầu Giấy lần thứ VI được tổ chức với 19 môn thi đấu gồm 126 nội dung. Căn cứ kết quả thi đấu, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các hạt nhân tham gia Đại hội TDTT cấp thành phố.

Học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) trải nghiệm hướng nghiệp tại Trường CĐ Nghề.

Hệ 9+ chưa có ý thức nghề nghiệp

GD&TĐ - Tuyển sinh học sinh sau tốt nghiệp THCS đặt ra nhiều vấn đề cho các trường nghề khi tâm lý của người học khác hẳn với học sinh đã tốt nghiệp THPT.
Trường Tiểu học Minh Khai (huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) được phụ huynh mang củi đến để nhóm lửa sưởi ấm. Ảnh:NT

Trường học vùng cao chủ động đón rét

GD&TĐ - Trường học ở các tỉnh miền núi phía Bắc đang ráo riết chuẩn bị mọi nguồn lực, gia cố phòng học, ký túc xá cho học sinh để phòng chống rét.
Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

GD&TĐ - Tên tuổi Song Hye Kyo lan tỏa khắp châu Á kể từ khi cô trở thành ngôi sao vào năm 2000 qua bộ phim truyền hình 'Trái tim mùa thu'.
Ảnh minh họa.

Những ngày mẹ bệnh

GD&TĐ - Những ngày mẹ nằm viện, chẳng ai đến thăm, ngoài việc gọi điện hỏi han qua loa về chi phí để họ chuyển tiền.
Enner Valencia (13) ăn mừng bàn thắng vào lưới Qatar.

Siêu chiến binh tuổi 33

GD&TĐ - Qatar đã trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử để thua ở trận mở màn World Cup.