Trang bị kiến thức an toàn giao thông cho học sinh Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chương trình "Bài học từ những khoảnh khắc" tại trường THCS Song Mai không chỉ trang bị kiến thức còn giúp học sinh hình thành văn hóa giao thông...

Đại úy An Gia Phú – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Bắc Giang chia sẻ an toàn giao thông với học sinh.
Đại úy An Gia Phú – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Bắc Giang chia sẻ an toàn giao thông với học sinh.

Ngày 19/9 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Thành Đoàn thành phố, Công an thành phố Bắc Giang tổ chức chương trình truyền thông “Bài học từ những khoảnh khắc” năm 2022 tại trường THCS Song Mai.

Dự chương trình có các đồng chí: Phạm Thị Thủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; Nguyễn Thị Liên - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Thành phố Bắc Giang.

Báo cáo viên chương trình là Đại úy An Gia Phú – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Bắc Giang cùng các đại diện lãnh đạo Đoàn xã Song Mai. Cùng dự còn có Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Song Mai - Nguyễn Trọng Thủy và toàn thể toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là 762 em học sinh của Nhà trường.

Chương trình "Bài học từ những khoảnh khắc" thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Chương trình "Bài học từ những khoảnh khắc" thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Mở đầu chương trình là phần diễn lại các tình huống va chạm giao thông do nhóm tình nguyện viên thực hiện. Sau mỗi tình huống được tái hiện, người dẫn chương trình đặt ra câu hỏi, các em học sinh trả lời và nhận xét. Để giúp thầy cô giáo và các em học sinh hiểu được chi tiết hơn, Đại úy An Gia Phú – Bí thư Đoàn thanh niên Công an Thành phố Bắc Giang giải thích thêm nhằm cung cấp đầy đủ những thông tin về pháp luật có liên quan.

Đồng thời, lồng ghép với chương trình về thực trạng tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố trong thời gian vừa qua. Qua đó, giúp học sinh cũng như các thầy cô giáo thêm thông tin về thực trạng tình hình giao thông để có cái nhìn nghiêm khắc hơn.

Học sinh được giao lưu và trả lời các câu hỏi về an toàn giao thông.

Học sinh được giao lưu và trả lời các câu hỏi về an toàn giao thông.

Buổi tuyên truyền với 90 phút đã góp phần củng cố kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh. Qua đó, hạn chế tối đa các hành vi có thể dẫn đến vi phạm về an toàn giao thông trong trường học.

Thầy Nguyễn Văn Bắc - Phó Hiệu trưởng trường THCS Song Mai mong muốn, sau chương trình, mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên về an toàn giao thông cho người thân, cho cộng đồng để nâng cao ý thức và trách nhiệm của mọi người khi tham gia giao thông.

"Với những kiến thức đã được học qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông văn minh, an toàn...", thầy Bắc bày tỏ.

Theo số liệu thống kê của Công an tỉnh Bắc Giang, tính đến tháng 8 năm 2022, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 147 vụ tai nạn giao thông, làm chết 77 người, bị thương 103 người.

Nguyên nhân chính của các vụ tai nạn giao thông phần lớn vẫn là do nhận thức, ý thức chấp hành các quy định Luật giao thông đường bộ còn hạn chế. Trong đó, một bộ phận lớn ở lứa tuổi thanh thiếu niên có những hành vi vi phạm an toàn giao thông như: Đi sai phần đường, tốc độ, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ