Trần Lập và những triết lý sống lạc quan

Không chỉ là ca khúc, những chia sẻ đời thường của Trần Lập dường như luôn hướng con người tới niềm lạc quan, lòng tốt và sự tử tế…
Trần Lập và những triết lý sống lạc quan

"Ở thời điểm nào thì xã hội cũng có chuyện này chuyện kia nhưng sự vô cảm, dửng dưng giữa người với người thì ngày một nhiều. (…) Nhiều người cho rằng lòng tốt giờ là của hiếm, là thứ xa xỉ, là thứ chả còn mà tin.Đụng đến cái gì cũng phải có tiền mới giải quyết được vì muôn thuở rồi, người ta ham tích lũy tiền chứ mấy ai ham tích lũy lòng tốt. Lòng tốt bị cất giấu trong lòng mỗi người tốt nhưng lòng tham lại bộc lộ ra ngoài từ bất kỳ ai.

Mình vẫn tin rằng một người xấu vẫn có những hành động tốt. Những người tốt sẽ làm nhiều việc tốt mà chính họ chẳng đo đếm. Lòng tốt không chỉ là giúp được nhau từ những việc quá lớn, nó có thể chỉ là từ những việc thật nhỏ mà ấm lòng.

Và mình mừng là mình vẫn tin như vậy dù niềm tin của mình dù có lạc quan quá trong xã hội bây giờ.Mình thấy lòng tốt của xã hội vẫn còn đó thôi đâu mất đi được. Lòng tốt luôn đến một cách tự nhiên và quan trọng là nó luôn được bộc lộ mà không quá sức họ. Cái tốt có thể không đến từ những hành động quá lớn lao nhưng nhiều cái tốt giản dị nhỏ bé mà được hợp lại thì lại mạnh mẽ vô cùng. (…) Đôi bàn tay bạn hãy cùng thắp lửa sẻ chia nhé.

(Chia sẻ trên facebook ngày 11.1.2016)

Trần Lập và những triết lý sống lạc quan ảnh 1 Trần Lập và những triết lý sống lạc quan ảnh 2tran lap va nhung triet ly song lac quan hinh anh 1

"Căn bệnh này nó chỉ có thể xâm nhập vào thể xác của bất kỳ ai, nhưng nó không thể giết chết tâm hồn người ta được, nó không thể giết chết lòng tốt của nhau được, nó không thể giết chết những ước mơ, những khát vọng. Ngược lại, nó đánh thức lòng tốt, đánh thức sự sẻ chia giữa những con người, và khiến người ta cảm thấy rằng đã đến lúc muốn nắm lấy tay nhau… "

(Chia sẻ cùng Đẹp, tháng 12.2015)

“Sau biến cố con người sẽ đổi thay. Có thể tóc rụng sạch và xấu xí.Có thể rồi tới lúc mình sẽ phải bán đi những vật dụng, đồ chơi những chiếc moto thân thuộc để dành lực cho cuộc chiến và sẽ trở lại vào lúc mạnh mẽ hơn. Chỉ biết rằng tình yêu âm nhạc thì chẳng bao giờ chết và tâm hồn yêu tự do yêu cái đẹp hiển nhiên sẽ vẫn còn. Mình thường lạc quan yêu cuộc sống, bè bạn và những cung đường.Giờ này mình còn thấy thèm điều ấy hơn.

(Chia sẻ facebook ngày 13.11.2015)

Theo danviet.vn
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.