Trận chiến sư tử quần hươu cao cổ

Nhiếp ảnh gia người Nam Phi Morkel Erasmus đã ghi lại cảnh tượng hai con sư tử mới lớn hạ gục một con hươu cao cổ trưởng thành trong vườn quốc gia Etosha, Namibia.
Trận chiến sư tử quần hươu cao cổ

Sau khi bị bầy sư tử đói săn đuổi suốt đêm, con hươu cao cổ nhận thấy rằng chạy trốn là vô ích và nó quyết định dừng lại để chiến đấu với những kẻ săn mồi. Mặc dù mệt lử sau một đêm chạy trốn và một mắt bị mù, nhưng hươu cao cổ vẫn đủ sức đe dọa hai con sư tử không dám tới gần nó.

Nhiếp ảnh gia Morkel Erasmus cho biết cặp sư tử đói thận trọng di chuyển quanh hươu cao cổ để tránh cú đá chí mạng từ con mồi khổng lồ. Với kinh nghiệm của kẻ săn mồi, hai con sư tử sau đó đã khôn khéo tấn công chân sau của hươu cao cổ.

“Khoảng 30 giây sau khi tấn công vào chân sau của hươu cao cổ, hai con sư tử đã vật ngã con mồi khổng lồ xuống đất. Cảm xúc của tôi lúc đó rất lẫn lộn, một mặt vui vì có cơ hội chụp những cảnh tượng như thế này, một mặt cảm thấy buồn và thương nạn nhân”, nhiếp ảnh gia 31 tuổi chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc chiến giữa sư tử và hươu cao cổ:

Trận chiến sư tử quần hươu cao cổ ảnh 1Trận chiến sư tử quần hươu cao cổ ảnh 2Trận chiến sư tử quần hươu cao cổ ảnh 3Trận chiến sư tử quần hươu cao cổ ảnh 4Trận chiến sư tử quần hươu cao cổ ảnh 5Trận chiến sư tử quần hươu cao cổ ảnh 6Trận chiến sư tử quần hươu cao cổ ảnh 7
Theo khampha.vn
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,