Trận chiến giành thành phố Dara’a ở Syria đã kết thúc

GD&TĐ - Sau vài ngày giao tranh căng thẳng giữa quân đội Syria và lực lượng phiến quân, trận chiến giành thành phố Dara’a đã kết thúc với thắng lợi của quân đội Syria.
Binh lính quân đội Syria
Binh lính quân đội Syria

Tương tự như một số trận chiến gần đây ở tỉnh Dara’a, trận chiến ở thủ phủ đã mang lại chiến thắng quyết định cho quân đội Syria khi phiến quân đã đồng ý theo các điều khoản của thỏa thuận hòa giải.

Quân đội Syria Tự do (FSA) đã cho phép quân cảnh của Nga bước vào các quận mà họ kiểm soát ở Dara’a khi họ bắt đầu quá trình hòa giải.

Trong vòng 48 giờ tới, quân đội Syria tự do được cho là sẽ giao nộp vũ khí hạng nặng và hạng trung cho quân cảnh Nga.

Các chiến binh của quân đội Syria Tự do không muốn hòa giải với chính phủ Syria và phiến quân của nhánh khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham, sẽ được tạo điều kiện di chuyển an toàn tới phía tây Dara’a.

Như trong video dưới đây, quân cảnh Nga đã bước vào quận Al-Balad của Dara’a mà phiến quân đã kiểm soát trong vài năm.

Quân đội Syria đã có thể buộc phiến quân đầu hàng ở các quận phía nam thành phố Dara’a khi họ hoàn toàn cô lập phiến quân xung quanh thủ phủ.

Không còn nơi nào để đi, phiến quân cuối cùng đành phải chấp nhận các điều khoản hòa giải của chính phủ Syria và Trung tâm Hòa giải của Nga.

Theo AMN
Giá vàng hôm nay tăng giảm trái chiều

Giá vàng hôm nay tăng giảm trái chiều

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (8/6) tăng nhẹ với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng. Ở chiều ngược giá vàng thế giới tụt dốc.