Món Es Teler
Là món tráng miệng đặc sản của người Indonesia. Vào năm 1982 trong cuộc thi tìm thức uống đặc trưng của đất nước Indonesia thì món tráng miệng, đồ uống này đã giành chiến thắng. Es Teler được làm từ các nguyên liệu đậm chất Indonesia như quả dừa, quả bơ, thạch thảo, mít… Món ăn này khá ngọt nên những thực khách hảo ngọt sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Việc thưởng thức một bát Es Teler trong những ngày hè nóng bức thật không thể tuyệt vời hơn.
Món Bekek Betutu
Một đặc sản nổi tiếng ở Indonesia là món Bekek Betutu. Món ăn ngon này được làm từ thịt vịt bọc trong lá chuối tẩm ướp cùng rất nhiều loại gia vị đặc biệt được nấu chín bằng phương pháp đặc biệt vừa hầm vừa nướng. Thịt vịt được đem đi hầm trong vòng 10 tiếng cho chín nục rồi mang đi chiên giòn. Điểm đặc biệt của món đặc sản này là khi thưởng thức có thể ăn luôn cả xương.
Món Rendang
Là đất nước vạn đảo nên dừa là một nguyên liệu phổ biến trong các món ăn đặc sản của người Indonesia, trong đó Rendang cũng không phải ngoại lệ. Món ăn cổ truyền của người Indonesia được làm từ thịt bò nấu cùng với nước cốt dừa đem ninh mềm trong nhiều giờ đồng hồ để tạo độ sánh mịn cần thiết. Các gia vị chủ yếu là gừng, hẹ tây, nghệ, cỏ tranh và thêm chút me. Nếu không ăn ngay, họ có thể làm khô Rendang và lưu giữ được trong khoảng thời gian dài tới 4 tháng.
Cơm nước cốt dừa Nasi Uduk
Món ăn dân dã của người Indonesia được làm loại gạo dẻo nấu chín bằng nước cốt dừa thơm ngậy chỉ đơn giản vậy thôi cũng khiến các thực khách nôn nóng muốn thưởng thức lắm rồi. Khi ăn cơm cốt dừa thường người Indonesia ăn kèm với thịt tẩm gia vị, trứng gà, bánh quy giòn và xốt ớt. Bên cạnh đó, để món ăn thêm màu sắc và hương vị, họ cũng cho thêm vào cơm gà chiên hay bánh rán giòn.
Thịt bò viên Bakso
Là món ăn nổi tiếng độc đáo ở Indonesia, được làm từ thịt bò viên tươi ăn cùng bún và rau thơm được chan trong thứ nước dùng ngọt ngon tuyệt vời. Bakso không chỉ là món ăn trong bữa phụ như bữa sáng của người Indonesia mà còn là món chính trong các bữa ăn của người dân nơi đây. Bởi sự đa dạng đó nên nó trở thành món ăn được yêu thích nhất ở Indonesia. Món ăn này cũng có sự tương đồng giống món bún hay phở nước của Việt Nam.
Món ăn ngon bậc nhất ở Indonesia phải kể tới là thịt xiên nướng Satay. Do người dân ở Indonesia theo đạo Hồi nên họ không ăn thịt lợn, do vậy món ăn này được chế biến từ các loại thịt đặc trưng khác như thịt bò, thịt gà, thịt dê, thị cừu… Dù nguyên liệu có khác nhau nhưng đều được chế biến theo công thức riêng mang đậm nền ẩm thực truyền thống Indonesia. Thịt thái miếng vừa ăn được đem ướp cùng với sả, giềng đem nướng trên than hồng rồi ăn chung với sốt đậu phộng đậm đà béo ngậy.