Trả Nga xe tăng T-34, Lào khoe vũ khí mới trong lễ diễu binh

GD&TĐ - Một cuộc diễu binh quân sự lớn đã được tổ chức tại thủ đô Viên Chăn của Lào hôm qua (20/1) kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Lào.  
Trả Nga xe tăng T-34, Lào khoe vũ khí mới trong lễ diễu binh

Những thiết bị mới của Nga cấp cho các lực lượng vũ trang Lào đã được trưng bày trong cuộc diễu binh – Bộ Quốc phòng Nga nói trong một tuyên bố.

Trong số các thiết bị có xe tăng T-72 và xe bọc thép BRDM-2M.

Nga đã cung cấp cho Lào vũ khí và các thiết bị quân sự khác theo một thỏa thuận về hỗ trợ kỹ thuật quân sự đạt được tháng 1/2018. Ngoài vũ khí, thỏa thuận trên cho phép quân nhân Lào được đào tạo tại các trường quân sự Nga và Nga cung cấp chuyên gia làm cố vấn, hỗ trợ xây dựng các khả năng phòng thủ của Lào.

Mối quan hệ tốt đẹp giữa Viên Chăn và Moscow đã có từ thời Xô viết khi hai nước thiết lập mối quan hệ chặt chẽ trong chiến tranh Lạnh.

Đầu năm nay, Lào đã trả khoảng 30 xe tăng T-34 thời Thế chiến thứ 2 cho Nga để sử dụng trong các cuộc diễu binh lịch sử và phim ảnh. Những chiếc xe tăng cũ nhưng mạnh mẽ này vẫn còn phục vụ trong quân đội Lào gần ¾ thế kỷ sau Thế chiến thứ 2 và mới đây chúng đã được dừng hoạt động.

Theo Sputnik
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.