Mùa hè nắng nóng thế này, có đĩa hoa quả mát lạnh quả tuyệt vời biết bao. Thế nhưng sẽ càng tuyệt cú mèo hơn nữa nếu như đĩa trái cây đó được cắt tỉa một cách đẹp mắt. Mà chắc hẳn nếu như nhà có tiệc thì cách bày, trang trí đĩa quả như vậy sẽ càng tăng điểm của bạn trong mắt khách mời đó!
Chần chừ gì mà không bỏ túi ngay chùm mẹo cắt tỉa trái cây này ngay nào.
Lưu ý một chút: Khi cắt tỉa trái cây, các bạn nên dùng dao nhỏ, sắc và nhọn thì các thao tác mới được dứt khoát, trái cây không bị nát nhé!
1. Hô biến dâu tây thành bông hoa hồng
Bạn dùng mũi dao nhọn nhẹ nhàng tạo lớp cho cánh hoa dâu tây.
2. Vòng xoay táo
Dùng tăm hoặc chiếc xiên dài cố định các lát táo này lại với nhau, rồi cắm phần xiên đó vào một miếng táo nhỏ.
3. Làm giỏ/ làn dứa chín
4. Tạo đài hoa kiwi
Giờ thì khứa các cạnh và tạo cánh cho kiwi nhé.
Cuối cùng, bạn lấy mũi nhọn của dao để tách rời phần vỏ và thịt quả, khi ăn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!