TPHCM xét nghiệm vi rút SARS-CoV2 đối với thực phẩm nhập khẩu

GD&TĐ - Ngày 30/12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, đơn vị đã thành lập 8 đoàn, tiến hành lấy 100 mẫu trên bề mặt bao bì sản phẩm nhập khẩu để xét nghiệm tìm vi rút SARS-CoV2.

Lấy mẫu thực phẩm đông lạnh nhập khẩu xét nghiệm vi rút SARS-CoV2 (Ảnh: Ban quản lý ATTP TPHCM)
Lấy mẫu thực phẩm đông lạnh nhập khẩu xét nghiệm vi rút SARS-CoV2 (Ảnh: Ban quản lý ATTP TPHCM)

Trước đó, một số nước trên thế giới phát hiện có Covid-19 trên bao bì thực phẩm nhập khẩu và Bộ Y tế cũng có công văn chỉ đạo về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã thành lập 8 đoàn, tiến hành lấy 100 mẫu trên bề mặt bao bì sản phẩm tại kho bảo quản của 84 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm nhập khẩu trên địa bàn 24 quận, huyện.

Quy trình lấy mẫu tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế  và Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8129:2019 về phương pháp lấy mẫu bề mặt để xét nghiệm vi sinh vật.

Sau đó, 100 mẫu được xét nghiệm tại Viện Y tế công cộng TP.HCM, đơn vị do Bộ Y tế chỉ định xét nghiệm vi rút SARS-CoV2.

Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 100 mẫu đều không phát hiện có Covid-19. Ban Quản lý an toàn thực phẩm đánh giá, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đang kinh doanh trên địa bàn TPHCM hiện an toàn với vi rút SARS-CoV2.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ