TPHCM: Ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết: Đêm ngày 28/12, người thứ 3 đi cùng với BN1451 đã được tìm thấy ở Quận 9 và được lấy mẫu xét nghiệm, hiện đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Khu cách ly liên quan đến BN 1451
Khu cách ly liên quan đến BN 1451

 HCDC thông tin, người thứ 3 đi cùng với BN1451 đã được tìm thấy ở Quận 9 vào đêm ngày 28/12. Người này và những người tiếp xúc gần nơi làm việc, nơi ở đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Trưa ngày 29/12, người nhập cảnh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

BN T.S.K, nam, sinh năm 1996 đi chung nhóm với BN1440 và 1451 và 3 người khác từ Myanmar nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Bệnh nhân được phát hiện tại nhà trọ tại phường Long Bình quận 9.

Đến nay HCDC đã ghi nhận 15 ca tiếp xúc gần F1 (gồm 1 chủ nhà trọ và 14 người làm chung xưởng cơ khí), đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. TPHCM đã phong tỏa khu nhà trọ và xưởng cơ khí tại đường Nguyễn Xiển. Ngành Y tế thành phố tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân đã từng đến.

Hiện trên địa bàn TPHCM  có số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.894 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 183 người.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cần giải quyết quyền lợi hợp lý cho người dân

Cần giải quyết quyền lợi hợp lý cho người dân

GD&TĐ - Theo ông Vũ Quốc Đông, quá trình thu hồi đất thực hiện dự án Khu nghiên cứu sinh thái và sản xuất thực nghiệm của Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga tồn tại nhiều vướng mắc, ảnh hưởng đến quyền lợi của các hộ dân.

Năm địa phương dẫn đầu nhóm chất lượng điều hành "Tốt".

Quảng Ninh từ khát vọng cải cách đến mô hình phát triển dẫn dắt kỷ nguyên mới

GD&TĐ - Trong bối cảnh cạnh tranh phát triển giữa các địa phương ngày nay không còn chủ yếu dựa vào tài nguyên hay lợi thế vị trí địa lý, mà được quyết định bởi chất lượng thể chế, năng lực quản trị và khả năng kiến tạo môi trường đầu tư hiện đại, việc Quảng Ninh tiếp tục được vinh danh trong nhóm dẫn đầu cả nước ở cả 2 chỉ số PCI và BPI năm 2025 mang nhiều ý nghĩa vượt ra ngoài khuôn khổ một bảng xếp hạng.