TPHCM: Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

GD&TĐ -Sáng 3/10, Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với Ban đề án thẻ học đường thông minh-SSC, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) đã tổ chức trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nhà Bè và quận 8. 

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD&ĐT TPHCM trao học bổng cho học sinh
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD&ĐT TPHCM trao học bổng cho học sinh

Theo đó, 100 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) đã được đại diện Sở, các đơn vị phối hợp trao cho 100 em đang theo học tiểu học, THCS tại huyện Bình Chánh, quận 8 có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết học bổng ngoài ý nghĩa hỗ trợ học sinh có thêm điều kiện để mua sắm đồ dùng học tập còn là đòn bẫy giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và trở thành lao động có ích cho xã hội.

Em Cao Thị Mỹ Tiên, HS lớp 7A4, Trường THCS Lê Văn Hưu, huyện Nhà Bè chia sẻ, được nhận học bổng  em và các bạn rất vui và trân trọng tấm lòng của các mạnh thường quân đã động viên, hỗ trợ, đồng thời cũng xin hứa sẽ cố gắng tiếp tục học tập tốt để xứng đáng với sự tin yêu ấy.

Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT và các mạnh thường quân sẽ tiếp tục trao các suất học bổng tới HS khó khăn tại địa bàn huyện Hóc Môn, Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh, quận 11.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các hộ dân ở Ninh Bình được nhận bò từ dự án, hỗ trợ phát triển kinh tế. Ảnh: Ảnh: Thùy Dung

Điểm sáng giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Ninh Bình

GD&TĐ - Triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021–2025, Ninh Bình đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở các địa bàn khó khăn.

Ảnh minh họa

Dự chi hơn 1,23 triệu tỷ đồng trong 5 năm

GD&TĐ - Việc tích hợp các chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển vùng dân tộc thiểu số được kỳ vọng khắc phục tình trạng chồng chéo, nâng cao hiệu quả đầu tư. Trong giai đoạn 2026 – 2030, tổng nguồn lực dự kiến hơn 1,23 triệu tỷ đồng.