TPHCM thông qua gói 533 tỉ đồng hỗ trợ học phí học kỳ 2

GD&TĐ - Chiều 9/12, tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 4, HĐND TPHCM khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) thông qua chính sách đặc thù hỗ trợ học phí học kỳ II.

Trẻ mầm non tại TPHCM
Trẻ mầm non tại TPHCM

Theo đó, đối tượng áp dụng chính sách này là trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, học viên giáo dục thường xuyên đang học tại cơ sở giáo dục trên địa bàn TP; trẻ mầm non, học sinh phổ thông ngoài công lập đang học tại cơ sở giáo dục trên địa bàn TP, không bao gồm học sinh đang học tại cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo đó, mức hỗ trợ học phí cho học sinh nhóm 1 là từ 60.000- 200.000 đồng/học sinh/tháng. Mức hỗ trợ thấp nhất là bậc THCS và bổ túc THCS là 60.000 đồng. Mức hỗ trợ cao nhất là trẻ Nhà trẻ với mức 200.000 đồng.

Mức hỗ trợ nhóm 2 là từ 30.000-120.000 đồng/trẻ/tháng. Cao nhất là trẻ Nhà trẻ với mức hỗ trợ 120.000 đồng, thấp nhất là học sinh bậc THCS và bổ túc THCS mức hỗ trợ là 30.000 đồng.

Theo UBND TPHCM, nhóm 1 là học sinh học tại các trường ở TP Thủ Đức và các quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân.

Nhóm 2 là học sinh học tại các trường ở các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ.

UBND TPHCM đồng thời được tiếp tục thực hiện hỗ trợ kinh phí cho cơ sở giáo dục công lập có tổ chức dạy học Nhà trẻ (nhóm 2), THCS, Giáo dục thường xuyên THCS từ 20.000-55.000 đồng/tháng/họcsinh. Nhóm 1 mức hỗ trợ là 40.000 đồng/học sinh/tháng.Thời gian áp dụng là học kỳ 2 của năm học 2021-2022 (từ tháng 1 đến tháng 5/2022).

UBND TPHCM cho biết việc hỗ trợ học phí cho học sinh trong học kỳ 2 để phù hợp với tình hình thực tiễn trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, nhằm ổn định và chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh và người dân do ảnh hưởng của dịch.

Kinh phí TPHCM dự trù thực hiện chính sách hỗ trợ kể trên là khoảng 533 tỉ đồng. Trong đó, ngân sách dành cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, học viên giáo dục thường xuyên là khoảng 358 tỉ đồng.

Riêng ngân sách dành cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông ngoài công lập đang học tại cơ sở giáo dục trên địa bàn, không bao gồm học sinh đang học tại cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài, là 175 tỉ đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giảm căng thẳng không phải là trốn tránh hiện thực, mà là để đối mặt với cuộc sống tốt hơn. (Ảnh: ITN).

6 điều cần làm để giảm áp lực tuổi trung niên

GD&TĐ - Bước vào tuổi trung niên, công việc, gia đình, các mối quan hệ xã hội... khiến chúng ta không kịp thở. Nhưng cuộc sống không chỉ có bận rộn và lo lắng, chúng ta cũng cần học cách xả stress, tìm lại sự thư giãn.

Khi lịch sử chạm tới trái tim học sinh

Khi lịch sử chạm tới trái tim học sinh

GD&TĐ - Thay vì truyền đạt kiến thức trên lớp, nhiều cơ sở giáo dục đã và đang đưa lịch sử đến gần người học bằng những hoạt động trực quan, giàu cảm xúc.