TPHCM: Thí sinh có thể đăng kí thi tốt nghiệp tại tỉnh khác

GD&TĐ - Ngày 4/7, Sở GD&ĐT TP ra thông báo về việc thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp tại Hội đồng thi TPHCM ngày 7 và 8/7 có thể thay đổi địa điểm thi.

Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TPHCM. ảnh minh hoạ
Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TPHCM. ảnh minh hoạ

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc tạo điều kiện tối đa cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT TP đã ra thông báo việc thực hiện chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi khác cho thí sinh đã đăng ký thi tại Hội đồng thi TPHCM.

Theo đó, đối tượng là thí sinh đã đăng ký dự thi tại Hội đồng thi TPHCM nhưng không thể về dự thi vào các ngày 7 và 8/7 do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và có nguyện vọng chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi nơi thí sinh đang ở.

Để thực hiện việc thay đổi địa điểm thi, phụ huynh thí sinh phải làm đơn và liên hệ Sở GD&ĐT nơi thí sinh dự kiến đăng ký thi để nhận được sự đồng ý tiếp nhận.

Nội dung đơn cần có thông tin tối thiểu như: Họ và tên phụ huynh; Họ và tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, dân tộc, Nơi sinh, Số CCCD/CMND; Điểm đăng ký dự thi và Hội đồng đăng ký dự thi tại TPHCM, số báo danh, điểm thi, số điện thoại liên lạc, email; Nơi đang ở hiện nay, hội đồng thi thành phố/tỉnh đăng ký chuyển đến; Lý do xin chuyển hoặc theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT dự kiến xin thi.

Gửi file pdf hoặc hình ảnh đơn đã được phê duyệt đồng ý tiếp nhận dự thi qua email: phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn .

Thời gian thực hiện là trước 14 giờ ngày 5/7.

Sở GD&ĐT TPHCM sẽ chuyển dữ liệu của thí sinh về Hội đồng thi tiếp nhận.

Các trường hợp được duyệt sẽ được thông tin trước 11 giờ, ngày 6/7 để  thí sinh chủ động liên hệ và tham gia thi.

Nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến Hội đồng thi mà thí sinh đăng ký, thí sinh vẫn có thể đăng ký thi đợt 2 tại Hội đồng thi TPHCM.

Sở GD&ĐT TP đặc biệt lưu ý, phụ huynh và thí sinh thực hiện đúng hướng dẫn và thời gian của thông báo để tránh ảnh hưởng quyền lợi của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM có 89.275 thí sinh đăng kí dự thi. Theo thống kê có gần 5.000 thí sinh ở các địa phương khác đang học tập tại các trường ngoài công lập tại TPHCM.

Ngày 3/7,  hơn 85 nghìn thí sinh đã thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại 155 điểm lấy mẫu tương ứng với 155 điểm thi tại TP.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …
Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Gia đình, nhà trường cần hỗ trợ, giáo dục kỹ năng sống, sinh tồn, phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại cho con em mình. Ảnh minh họa: ITN

Cách cùng con có mùa hè 'vui - khỏe'

GD&TĐ - Không chỉ chú trọng bảo đảm an toàn, giúp trẻ tránh gặp tai nạn thương tích trong thời gian nghỉ hè, phụ huynh còn cần chăm sóc sức khỏe cho con.