TPHCM: Thí sinh có thể đăng kí thi tốt nghiệp tại tỉnh khác

GD&TĐ - Ngày 4/7, Sở GD&ĐT TP ra thông báo về việc thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp tại Hội đồng thi TPHCM ngày 7 và 8/7 có thể thay đổi địa điểm thi.
Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TPHCM. ảnh minh hoạ
Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TPHCM. ảnh minh hoạ

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc tạo điều kiện tối đa cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT TP đã ra thông báo việc thực hiện chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi khác cho thí sinh đã đăng ký thi tại Hội đồng thi TPHCM.

Theo đó, đối tượng là thí sinh đã đăng ký dự thi tại Hội đồng thi TPHCM nhưng không thể về dự thi vào các ngày 7 và 8/7 do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và có nguyện vọng chuyển đến dự thi ở Hội đồng thi nơi thí sinh đang ở.

Để thực hiện việc thay đổi địa điểm thi, phụ huynh thí sinh phải làm đơn và liên hệ Sở GD&ĐT nơi thí sinh dự kiến đăng ký thi để nhận được sự đồng ý tiếp nhận.

Nội dung đơn cần có thông tin tối thiểu như: Họ và tên phụ huynh; Họ và tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, dân tộc, Nơi sinh, Số CCCD/CMND; Điểm đăng ký dự thi và Hội đồng đăng ký dự thi tại TPHCM, số báo danh, điểm thi, số điện thoại liên lạc, email; Nơi đang ở hiện nay, hội đồng thi thành phố/tỉnh đăng ký chuyển đến; Lý do xin chuyển hoặc theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT dự kiến xin thi.

Gửi file pdf hoặc hình ảnh đơn đã được phê duyệt đồng ý tiếp nhận dự thi qua email: phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn .

Thời gian thực hiện là trước 14 giờ ngày 5/7.

Sở GD&ĐT TPHCM sẽ chuyển dữ liệu của thí sinh về Hội đồng thi tiếp nhận.

Các trường hợp được duyệt sẽ được thông tin trước 11 giờ, ngày 6/7 để  thí sinh chủ động liên hệ và tham gia thi.

Nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến Hội đồng thi mà thí sinh đăng ký, thí sinh vẫn có thể đăng ký thi đợt 2 tại Hội đồng thi TPHCM.

Sở GD&ĐT TP đặc biệt lưu ý, phụ huynh và thí sinh thực hiện đúng hướng dẫn và thời gian của thông báo để tránh ảnh hưởng quyền lợi của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM có 89.275 thí sinh đăng kí dự thi. Theo thống kê có gần 5.000 thí sinh ở các địa phương khác đang học tập tại các trường ngoài công lập tại TPHCM.

Ngày 3/7,  hơn 85 nghìn thí sinh đã thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại 155 điểm lấy mẫu tương ứng với 155 điểm thi tại TP.

Ảnh minh họa/INT

Khi pin hydro hết thời

GD&TĐ - Ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro nổi lên như một giải pháp thay thế cho cả xe điện và động cơ đốt trong vào đầu những năm 2000.
Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto.

Phần Lan nêu lý do muốn gia nhập NATO

GD&TĐ - Phần Lan nêu lý do chính khiến nước ông mong muốn gia nhập NATO là mối đe dọa hạt nhân của Nga sau khi chiến dịch quân sự tại Ukraine bắt đầu.
Bản tình ca tinh tế của múa rối

Bản tình ca tinh tế của múa rối

GD&TĐ - Vở rối cạn 'Bản tình ca trên núi' vừa giành giải Vàng tại Liên hoan Quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V - 2022.