TP.HCM: Phong tỏa một phần chung cư Sư Vạn Hạnh liên quan ca nghi mắc COVID-19

GD&TĐ - Cơ quan chức năng TPHCM đã phong tỏa một phần chung cư Sư Vạn Hạnh (P.9, Q.5, TPHCM) vì có liên quan đến một ca nghi mắc COVID-19.
Khu vực phong tỏa chung cư ở đường Sư Vạn Hạnh, quận 5. Ảnh: Đình Văn.
Khu vực phong tỏa chung cư ở đường Sư Vạn Hạnh, quận 5. Ảnh: Đình Văn.

Ngày 28/12, cơ quan chức năng cùng lực lượng y tế quận 5 đã thực hiện phong tỏa một phần block B, chung cư Sư Vạn Hạnh (phường 9, quận 5, TP.HCM), do liên quan đến một ca mới mắc Covid-19.

Ca nghi mắc COVID-19 được xác định có tên N.Q.H., nam, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Người này có liên quan đến ca BN1440.

Qua truy vết, rà soát xác định người này trước đó có thời gian 3 tháng sống cùng BN1440 tại Myanmar. Sau đó, cả hai cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường mòn, lối mở.

Vào ngày 27/12, người này được cách ly tại khu cách ly tập trung quận 5 và lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện ngành y tế thành phố phối hợp với địa phương truy vết các trường hợp liên quan ca nghi nhiễm.

Tại khu vực phong tỏa, dân quân tự vệ, dân phòng và công an lập hàng rào phong tỏa 4 dãy nhà cao 10 tầng tại lô B của chung cư Sư Vạn Hạnh.

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, người dân ở chung cư được yêu cầu hạn chế ra ngoài.

TP.HCM: Phong tỏa một phần chung cư Sư Vạn Hạnh liên quan ca nghi mắc COVID-19 ảnh 1
Khu vực phong tỏa được bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: Tiền phong.

Cơ quan chức năng cũng đã điều tra xác minh các ca tiếp xúc với N.Q.H, trong đó F1 là T.T.H.T (nữ, SN 1991, ngụ đường Dương Bá Trạc. P.1, Q.8, TPHCM), là bạn gái của H.

Qua điều tra, T. cho biết sau khi tiếp xúc với H., T. không đi làm, chỉ ở nhà. Cho đến 15h00 ngày 27/12/2020, T. chưa tiếp xúc người nào, nhận được điện thoại của H. nghi ngờ dương tính COVID-19 nên đã xin nghỉ làm, về nhà và khai báo y tế. Trên đường về nhà, T. cũng không tiếp xúc ai.

Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,