TP.HCM: Một số điểm thi có thêm thí sinh diện F1 trong ngày thi cuối

GD&TĐ -Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT TP.HCM, ngày 8/7, một số điểm thi có thêm những thí sinh thuộc diện F1.
Điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3 có một ca nghi nghiễm Covid-19. Ảnh minh họa
Điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3 có một ca nghi nghiễm Covid-19. Ảnh minh họa

Cụ thể, tại điểm thi Trường THPT Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) có 2 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở GD&ĐT nhưng có người nhà dương tính (thông báo sáng 8/7).

Điểm thi đã cho 2 thí sinh thi ở phòng dự phòng, giữ ở lại điểm thi để xét nghiệm nhanh và buổi chiều thi tiếp.

Tại điểm thi THCS Vân Đồn (Quận 4) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở GD&ĐT và có kết quả nghi nhiễm vào trưa 8/7. Thí sinh không tham gia thi buổi chiều.

Tại điểm thi THCS Tùng Thiện Vương (Quận 8) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở. Tuy nhiên, cha mẹ của em này đi xét nghiệm cộng đồng ngày 5/7 theo mẫu gộp và dương tính; khi xét nghiệm lại theo mẫu đơn thì mẹ của em dương tính (thông báo sáng 8/7).

Thí sinh này có bạn chở đi thi và khi xét nghiệm nhanh thì có kết quả âm tính. Điểm thi đã cho 2 thí sinh thi phòng dự phòng (cùng một thí sinh có dấu hiệu mệt mỏi do tối ngủ trễ) và tạm lưu lại ở lại điểm thi vào buổi trưa để chiều thi tiếp.

Tại điểm thi THCS Phú Định (Quận 6) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7, theo kế hoạch xét nghiệm của Sở và có mẹ dương tính (thông báo sáng 8/7). Điểm thi đã yêu cầu thí sinh ở lại điểm thi để xét nghiệm nhanh và chiều thi tiếp ở 2 phòng thi dự phòng.

Tại điểm thi THCS Âu Lạc (quận Tân Bình) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7 và bị nghi dương tính sáng 8/7. Quận Tân Bình đã phối hợp xử lý. Điểm thi đã cho thí sinh cùng phòng thi liên quan thi ở 2 phòng dự phòng. 

Sau khi thi, các em được giữ ở lại điểm thi để xét nghiệm nhanh Covid-19 rồi về nhà vì tất cả đều là thí sinh hệ giáo dục thường xuyên nên không thi môn ngoại ngữ chiều 8/7. Điểm thi được khử khuẩn và tiếp tục triển khai các biện pháp tổ chức thi an toàn theo lịch.

Tại điểm thi THPT Lương Thế Vinh (quận 1) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính ngày 3/7, nhưng đến trưa 8/7 sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp được mẹ chở về và người mẹ có triệu chứng nhiễm Covid-19, hiện đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế Quận 1. Điểm thi tiếp tục triển khai các biện pháp tổ chức thi an toàn theo lịch.

Trước đó, ngày 7/7, Sở GD-ĐT cũng đã thông tin về hai ca nghi nhiễm tại điểm thi Trường THCS Bàn Cờ (Quận 3), Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) và một ca nhiễm Covid-19 tại điểm thi Trường THCS Lý Phong (Quận 5).

Ngày 3/7, TP tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho toàn bộ thí sinh, giáo viên, nhân viên và đã phát hiện một số mẫu gộp và phát hiện một số thí sinh, giáo viên nhiễm Covid-19. 

Về hướng xử lý, Sở GD-ĐT cùng các điểm thi phối hợp với HCDC, UBND và TTYT các quận huyện triển khai nhanh, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm thi có phát sinh các ca nghi nhiễm. Phối hợp tổ chức xét nghiệm nhanh, xét nghiệm PCR cho các thành viên liên quan để xác định rõ từng trường hợp xử lí an toàn.

Các phòng thi có liên quan đến trường hợp nghi nhiễm được chia phòng thi thành 2 phòng thi dự phòng, tăng giãn cách và thực hiện các biện pháp an toàn theo hướng dẫn của y tế. Các trường hợp khác sử dụng phòng thi dự phòng cho thí sinh.

Khử khuẩn toàn bộ điểm thi, sau mỗi buổi thi. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

Tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nghi nhiễm yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; Hướng dẫn các thí sinh thực hiện hướng dẫn đăng kí thi đợt 2 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT;

Có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này; bản thân thí sinh tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác.

Làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi.

Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.