TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm hành khách từ sân bay và ga xe lửa phòng dịch Covid-19

TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm hành khách từ sân bay và ga xe lửa phòng dịch Covid-19

Bắt đầu từ chiều ngày 4/4, TP.HCM đã tiến hành bước tiếp theo là tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, dự kiến số lượng vào khoảng 400 người mỗi ngày tại Ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Hành khách đến Cảng hàng không Tân Sơn Nhất sau khi được y tế lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay, ai có kết quả âm tính thì sẽ được tiếp tục di chuyển theo lịch trình dự kiến.

Tuy nhiên, trong trường hợp số lượng người vào TP. HCM từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất vượt 500 hành khách, Thành phố sẽ phải đưa hành khách về khu xét nghiệm ngoài sân bay để đợi lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 nhằm đảm bảo lưu thông trong nhà ga. Sau khi có kết quả xét nghiệm, nếu âm tính hành khách được về ngay, không phải cách ly 2 tuần.

Tại nhà ga xe lửa, TP.HCM cũng sẽ triển khai các bước tương tự như tại sân bay.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đòn chọc thủng phòng tuyến ở Zaporizhia

Đòn chọc thủng phòng tuyến ở Zaporizhia

GD&TĐ - Theo giới truyền thông, quân Nga đã phá vỡ tuyến phòng thủ được thiết lập kiên cố từ năm 2022 của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Zaporizhia.

Ảnh minh họa INT.

Hướng đến công bằng trong tuyển sinh

GD&TĐ - Để đáp ứng đào tạo nhân lực trong bối cảnh hội nhập, đa số trường đại học quan tâm đến xét chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong tuyển sinh.

Thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG HCM đợt 1 năm 2025.

Quy đổi điểm IELTS để xét tuyển: Cơ hội hay rào cản?

GD&TĐ - Việc các trường đại học ngày càng mở rộng diện xét tuyển bằng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đang là xu thế tất yếu nhưng cũng đặt ra câu hỏi về sự đồng đều cơ hội cho mọi thí sinh, nhất là ở vùng khó khăn.