TPHCM: Họp Đại hội đồng Mạng lưới các trường Đại học Con đường tơ lụa

GD&TĐ - Sáng nay (10/11), tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG TPHCM (HCMUSSH) đã diễn ra Phiên họp lần thứ 3 Đại hội đồng Mạng lưới các trường Đại học Con đường tơ lụa (SUN), với sự tham gia của lãnh đạo nhiều trường ĐH thuộc SUN và đông đảo khách mời quốc tế.
PGS.TS Võ Văn Sen – Hiệu trưởng HCMUSSH, phát biểu khai mạc phiên họp
PGS.TS Võ Văn Sen – Hiệu trưởng HCMUSSH, phát biểu khai mạc phiên họp

Phát biểu khai mạc Phiên họp, PGS.TS Võ Văn Sen – Hiệu trưởng nhà trường, bày tỏ niềm vinh dự khi HCMUSSH trở thành chủ nhà đăng cai Phiên họp kỳ này. Đồng thời, ông nhấn mạnh Con đường tơ lụa là một phát kiến vĩ đại trong lịch sử phái triển của nền văn minh nhân loại, thể hiện sự kết nối văn hóa từ đông sang tây. 

Trên tinh thần đó, năm 2015, SUN đã được thành lập như một biểu tượng của nhịp cầu Đông – Tây thông qua sự hội tụ cuả các trường ĐH tọa lạc trên vùng đất và vùng biển ven Con đường tơ lụa năm xưa, đóng góp to lớn vào hòa bình thế giới và sự phát triển của nền văn minh nhân loại dưới sự dẫn dắt của các hoạt động thương mại trong tương lai.

TPHCM: Họp Đại hội đồng Mạng lưới các trường Đại học Con đường tơ lụa ảnh 1
Đại biểu tham dự Phiên họp

Phiên họp lần thứ 3 này tập trung vào hai chủ đề chính: Con đường tơ lụa mới trong hành động;  Sự đa dạng của con đường tơ lụa và điểm hội tụ của các nghiên cứu về nó.

Các đại biểu tiến hành thảo luận theo tiểu tổ về nhiều vấn đề liên quan như Con đường tơ lụa Kinh tế và Thương mại, Con đường tơ lụa Lịch sử và Nhân chủng học, Con đường tơ lụa Địa lý, Con đường tơ lụa Ngôn ngữ và Văn chương…

Nhân dịp này, TS Sungdon Hwang – Tổng thư ký SUN, đã gửi lời tri ân đến nhà trường vì sự hỗ trợ tích cực cho Phiên họp, đồng thời ông cũng nhấn mạnh sự đa dạng về văn hóa sẽ làm cho thế giới trở nên tươi đẹp và thú vị hơn.

Thông qua hoạt động giáo dục, những thông điệp tích cực của SUN sẽ lan tỏa đến mọi người ở khắp nơi trên thế giới.

Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.