TPHCM: Hơn 3.100 cơ sở mầm non đón trẻ vào ngày 14/2

GD&TĐ - TP Hồ Chí Minh sẽ có 3.112 trường mầm non công lập, tư thục và nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập đón trẻ đến học vào ngày 14/2 sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19.
Rất nhiều phụ huynh và giáo viên mầm non trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vui mừng khi trường mở cửa đón trẻ.
Rất nhiều phụ huynh và giáo viên mầm non trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vui mừng khi trường mở cửa đón trẻ.

Đó là thông tin mà bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh  chia sẻ với phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại vào chiều ngày 10/2.

Hiện nay toàn TP Hồ Chí Minh có 1.351 trường mầm non (468 trường mầm non công lập, 883 trường mầm non tư thục) và 1.761 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập sẽ mở cửa đón trẻ.

Dự kiến sẽ có gần 300.000 trẻ quay trở lại trường học vào ngày 14/2.

TPHCM: Hơn 3.100 cơ sở mầm non đón trẻ vào ngày 14/2 ảnh 1

Trường mầm non Thiên Ân đã hoàn tất công tác sưa chữa, dọn dẹp để đón trẻ trở lại trường.

“Sau khi phòng giáo dục các quận, huyện và TP Thủ Đức  kiểm tra, thẩm định, tất cả các cơ sở mầm non trên đều đủ các điều kiện để mở trường đón trẻ. Rất nhiều phụ huynh cũng như các giáo viên đều phấn khởi khi trường học được mở cửa trở lại”, bà Điệp thông tin.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ trở lại trường, các trường mầm non đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, chủ động xây dựng kế hoạch, phương án chủ động phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan trong trường học.

Cô Thái Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng trường mầm non Thiên Ân (TP Thủ Đức) cho biết: “Hiện nay nhà trường đã thông tin đầy đủ đến phụ huynh, nắm bắt tình hình học sinh, phương án đón trẻ... Riêng các công tác như vệ sinh trường, lớp đã hoàn tất, các trang thiết bị dạy học, đồ dùng học tập đã được chuẩn bị đầy đủ”.

TPHCM: Hơn 3.100 cơ sở mầm non đón trẻ vào ngày 14/2 ảnh 2

Sau kỳ nghỉ Tết giáo viên trường mầm non Ngôi Sao Sáng đã có mặt tại trường để dọn dẹp vệ sinh trường lớp.

Anh Nguyễn Quang Tiệp, chủ hệ thống trường mầm non Ngôi Sao Sáng (TP Thủ Đức) cho biết đội ngũ giáo viên, nhân viên của trường đều đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đầy đủ.

Nhà trường cũng đáp ứng đủ các tiêu chí theo quy định phòng, chống dịch khi tổ chức dạy trực tiếp. Các công việc như dọn dẹp vệ sinh trường lớp, đồ chơi, khu vui chơi cho trẻ..., nhà trường luôn duy trì thường xuyên, chỉ chờ ngày đón các em trở lại trường.

“Qua khảo sát lấy ý kiến, có gần 90% phụ huynh có trẻ từ 3 tuổi trở lên đồng ý đưa con trở lại trường”, anh Tiệp cho hay.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...