TPHCM: Giải cứu thanh niên nghi ngáo đá trèo lên trụ điện la hét, náo loạn khu phố

GD&TĐ - Trưa nay 9/7, nhiều người dân sống trong con hẻm nhỏ trên đường số 20, khu phố 4, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM phát hiện nam thanh niên leo lên trụ điện.  
TPHCM: Giải cứu thanh niên nghi ngáo đá trèo lên trụ điện la hét, náo loạn khu phố

Vào thời gian trên, người dân trên đường 20, quận Thủ Đức bất ngờ phát hiện nam thanh niên nghi ngáo đá, trèo lên trụ điện liên tục la hét, nói nhảm.

Nam thanh niên đi trên dây điện và liên tục nói lảm nhảm “xuống đất sợ bị giang hồ chém”. Chứng kiến sự việc, khiến nhiều người hốt hoảng liền gọi báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, hàng chục chiến sĩ cứu hộ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC TP HCM được huy động cùng xe thang, thiết bị chuyên dụng đến hiện trường để giải cứu nam thanh niên di chuyển trên hệ thống dây điện.

Đồng thời, hệ thống điện toàn bộ khu vực cũng đã được Công ty Điện lực Thủ Đức (Tổng Công ty Điện lực TP HCM) cô lập nhằm đảm bảo an toàn cho đối tượng cũng như lực lượng cứu hộ.

Sau gần 2 giờ được Cảnh sát thuyết phục, nam thanh niên này mới chịu leo thang, xuống mặt đất. Người này được đưa về Công an phường làm việc.

Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.