TPHCM: Gần 5.900 mẫu xét nghiệm thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự âm tính COVID-19

GD&TĐ - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, có 5.899 trường hợp thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự được lấy mẫu xét nghiệm giám sát và tất cả đều cho kết quả âm tính với COVID-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 3/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh thông tin về việc kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố.

Theo đó, tiến hành triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định, giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố, giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định có 44 bệnh nhân đang được giám sát.

Về xét nghiệm giám sát, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; tiến hành xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng vẫn tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên y tế, các quần thể cộng đồng có tiếp xúc/giao lưu nhiều, các trường hợp có triệu chứng để đánh giá nguy cơ lây nhiễm, hiện chưa phát hiện trường hợp nhiễm trong hoạt động tầm soát này.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố đã lấy mẫu 19.210 trường hợp xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, nơi tập trung đông người (chợ, quán ăn, chùa…). Trong đó, 16.778  âm tính, 2.432 đang chờ kết quả.

Thành phố đã thực hiện lấy mẫu 5.899 trường hợp xét nghiệm giám sát thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự trước 02 ngày giao quân tại 24 quận huyện, tất cả đều có kết quả âm tính.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố, hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.226 người, 291 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo:

1. Cảnh giác vì nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn hiện hữu.

2. Cảnh giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.

3. Thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K.