TPHCM: Gần 10 giờ truy lùng tên trộm đột nhập nhà thờ Đức Bà

Để kiếm tiền về quê, Hiến nảy sinh ý định đột nhập vào nhà thờ Đức Bà ngay trung tâm Quận 1 (TPHCM) để trộm cắp tài sản. Đối tượng này bị bắt giữ sau gần 10 giờ ẩn nấp bên trong nhà thờ.
Nhà thờ Đức Bà, nơi Hiến đột nhập với ý định trộm tài sản
Nhà thờ Đức Bà, nơi Hiến đột nhập với ý định trộm tài sản

Chiều 26/9, Trung tá Lê Đức Thuận – Trưởng Công an phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM) cho biết: Đơn vị này đang tạm giữ Nguyễn Văn Hiến (Sinh năm 1983, quê Nam Định, tạm trú tỉnh Đắk Lắk) để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. Hiến được xác định đột nhập vào nhà thờ Đức Bà (Quận 1) với ý định trộm cắp và sau gần 10 giờ, công an mới bắt giữ được đối tượng này.

Trước đó, vào 21 giờ ngày 25/9, Công an phường Bến Nghé nhận được tin báo của người quản lý nhà thờ Đức Bà về việc có người lạ đột nhập vào nhà thờ và khóa cửa từ bên trong.

Lực lượng công an địa phương đã có mặt sau đó, phong tỏa và tìm cách vào bên trong nhà thờ. Tuy nhiên do kiến trúc đặc trưng nên đến rạng sáng 26/9 công an mới vào được bên trong qua nơi thông gió từ trên cao. Cửa bên hông nhà thờ được mở, hàng chục cảnh sát được huy động rà soát khắp mọi ngóc ngách.

Đến 4 giờ sáng 26/9, lực lượng chức năng vẫn chưa phát hiện được người lạ, mặc dù đồ đạc trong nhà thờ có dấu hiệu bị xáo trộn. Việc rà soát vẫn được người của nhà thờ Đức Bà tiếp tục, cho đến gần 11 giờ trưa cùng ngày, khi kiểm tra khu vực chuồng nuôi Bồ Câu trên nóc nhà thờ, một số giáo dân phát hiện Nguyễn Văn Hiến đang ẩn nấp tại đây. Đối tượng này sau đó đã được bàn giao cho Công an phường Bến Nghé.

TPHCM: Gần 10 giờ truy lùng tên trộm đột nhập nhà thờ Đức Bà ảnh 1
Nguyễn Văn Hiến tại cơ quan công an.

Hiến khai nhận, chiều tối 25/9 khi đi ngang qua nhà thờ Đức Bà, Hiến nảy sinh ý định đột nhập vào đây trộm tiền trong thùng công đức rồi về quê. Sau khi cạy cửa vào được bên trong, Hiến khóa trái cửa sau đó lục lọi khắp nơi nhưng không có tài sản giá trị gì.

Chưa hết, trong thời gian lẩn trốn trong nhà thờ, Hiến còn giặt quần áo tại nhà kho. Lúc đói bụng, Hiến định ăn mì tôm tìm thấy trong nhà kho thì nghe tiếng lực lượng công an nên leo lên chuồng nuôi Bồ câu ẩn nấp. Đến trưa thì bị phát hiện.

Ngoài ra Hiến còn cho biết, trước đây từng làm phụ bếp cho một nhà hàng ở trung tâm TP.HCM nhưng hiện nay không có việc làm. Hiện Công an Phường Bến Nghé đang hoàn tất hồ sơ, bàn giao nghi can này cho Công an Quận 1 xử lý.

Theo infonet.vn
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn (Nam Trà My, Quảng Nam) tham dự giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Ảnh: NTCC

Vì sao 'trắng' giáo viên thể dục?

GD&TĐ - Một số địa phương vùng sâu, vùng xa phải linh hoạt để bố trí đủ GV dạy thể dục trong điều kiện khó có thể tìm nguồn hợp đồng bởi thu nhập thấp.