TPHCM: Dự báo nhiều học sinh có thể đạt 6-8 điểm với bài thi môn Toán

GD&TĐ - Sau 120 phút làm bài thi môn Toán, học sinh TP.HCM dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022- 2023 vào các lớp thường khối công lập đã hoàn thành kỳ thi trong tâm trạng phấn khởi.
Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Bàn Cờ, Quận 3, TP.HCM vui mừng sau khi hoàn thành bài thi môn Toán.
Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Bàn Cờ, Quận 3, TP.HCM vui mừng sau khi hoàn thành bài thi môn Toán.

Nhiều học sinh rời trường thi sáng nay không giấu khỏi sự tự tin và niềm vui với phần làm bài thi môn Toán của mình. 

Em Nguyễn Quốc Huy, điểm thi Trường THCS Bàn Cờ, Quận 3 cho biết đề thi môn Toán không quá khó. Với học lực trung bình có thể đạt điểm 6, còn với học sinh khá mức điểm có thể  8 điểm. Trong toàn bộ đề Huy cho biết câu số 7 là tương đối khó. "Em làm được hết nhưng riêng câu số 7 thì không làm được. Em dự kiến điểm thi môn Toán của mình đạt khoảng 9 điểm", Huy chia sẻ. 

Có chung cảm xúc, Nguyễn Hải Yến, học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn, Quận 1 cho biết đề thi nằm trong toàn bộ chương trình ôn, bài thi của em tương đối tốt. Cá nhân em thấy đề thi năm nay không quá khó. Em tự tin mình sẽ có điểm trên 8. 

TPHCM: Dự báo nhiều học sinh có thể đạt 6-8 điểm với bài thi môn Toán ảnh 1
Thí sinh tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn, Quận 1 ra về trong tâm trạng khá thoải mái sau khi kết thúc bài thi môn Toán.

Như vậy, đúng với chia sẻ từ Ban giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, đề thi môn Toán năm nay kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9, đề không ra vào các phần kiến thức đã được Bộ GD&ĐT giảm tải trong thời gian học sinh học trực tuyến.

Quan trọng hơn, đề thi giải quyết được tình trạng thực tiễn học sinh phải học trực tuyến kéo dài và đảm bảo nền tảng kiến thức sát với thực tế. 

Thầy Nguyễn Xuân Giang- Tổ trưởng tổ Toán, Trường THPT Linh Trung, TP Thủ Đức cho biết đề thi năm nay có cấu trúc như hàng năm, trong đề, câu 7 theo quy tắc đếm hơi lạ nhưng học sinh chú ý có thể làm được.

"Mức độ đề thi năm nay không khó. Điểm học sinh có thể đạt được ở bài thi môn Toán dao động từ 6-8 điểm. Hai câu cuối của phần hình học nâng cao và tính phân loại khá rõ. Tuy vậy, với mức độ đề thi năm nay phổ điểm môn Toán sẽ cao hơn năm trước",  thầy Giang nói. 

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.