TPHCM đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư lần 3 với giá 9.900 tỷ đồng

GD&TĐ - UBND TPHCM vừa thông báo sẽ tổ chức đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư thuộc phường Bình Khánh, TP Thủ Đức vào tháng 6 này.

Toàn cảnh phân khu có 3.790 căn hộ tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Toàn cảnh phân khu có 3.790 căn hộ tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đây là lần thứ 3 TP tổ chức bán đấu giá số căn hộ này sau 2 lần không thành công vào năm 2017 và 2018.

Cụ thể, UBND TP giao Sở TN&MT TP hoàn chỉnh hồ sơ trình phê duyệt giá khởi điểm đối với 3.790 căn hộ chung cư trước ngày 20/5/2021, đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ tổ chức đấu giá trước ngày 15/6/2021.

Được biết, 3.790 căn hộ này có diện tích hơn 38,4 ha, gồm tổng thể 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự án hoàn thành từ năm 2015, sở hữu vị trí đắc địa trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, bên cạnh tuyến đường xương sống Mai Chí Thọ, nối liền trung tâm TPHCM qua hầm Thủ Thiêm đi TP Thủ Đức.

Trước đó, UBND TP đã 2 lần tổ chức đấu giá 3.790 căn hộ nói trên nhưng không tìm được người mua. Lần đầu tiên vào năm 2017, giá đấu đưa ra là 8.800 tỷ đồng. Lần thứ 2 vào năm 2018, giá đấu 9.100 tỷ đồng. Ở lần thứ 3 này, giá đấu dự kiến là 9.900 tỷ đồng, tăng 8% so với lần 2.

Theo số liệu thống kê của Sở TN&MT TP, TP hiện có khoảng 5.300 căn hộ thuộc dự án này, tập trung tại các lô từ R1 đến R7 còn để trống, chưa có người ở. Từ đó đến nay, tuy có bảo trì, nhưng do không có cư dân nên hàng nghìn căn hộ từng ngày xuống cấp, dù kinh phí bảo trì, bảo dưỡng cho các căn hộ còn trống mỗi năm khoảng 70 tỷ đồng.

Ngoài việc bán đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư ở phường Bình Khánh, TP Thủ Đức, UBND TP cũng đã chấp thuận chủ trương bán đấu giá quyền sử dụng 4 lô đất với diện tích hơn 30.000m2 thuộc khu chức năng số 3 và số 4 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tương tự như các căn hộ tái định cư nói trên, thời hạn sử dụng đất của 4 lô đất này cũng là 50 năm và người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

UBND TP cũng đã giao Sở TN&MT hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND TP phê duyệt giá khởi điểm trước ngày 15/5/2021, hoàn thành thủ tục tổ chức đấu giá trước ngày 10/6/2021.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên tại Trường THCS Tiên Dược (Sóc Sơn, Hà Nội) tham gia chương trình tập huấn về kết nối thế hệ số. Ảnh: Đình Tuệ

Trang bị năng lực số cho giáo viên: Tổ chức lại năng lực nghề nghiệp

GD&TĐ - Khung năng lực số cho giáo viên không chỉ đơn thuần là một tập hợp các tiêu chuẩn kỹ thuật, mà còn đóng vai trò như “kim chỉ nam”, giúp đội ngũ nhà giáo xác định rõ những năng lực và kỹ năng thiết yếu để chủ động thích ứng với môi trường giáo dục số đang không ngừng biến đổi.

Kwon Jae Uk nhận bằng tại Lễ tốt nghiệp tháng 11/2025. Ảnh: HCMUSSH

Khi tiếng Việt chạm đến trái tim

GD&TĐ - Từ khát vọng khám phá đời sống đến hành trình trở thành giảng viên tiếng Việt tại khu Gangnam (Seoul, Hàn Quốc), câu chuyện của Kwon Jae Uk – thủ khoa tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM) với điểm số 8,86 - là minh chứng rõ nét cho nghị lực vượt qua rào cản ngôn ngữ, bền bỉ theo đuổi tri thức và góp phần lan tỏa giá trị văn hóa Việt ra thế giới.

Lê Hữu Do vừa đạp xe đi học vừa thu gom phế liệu.

Những học trò không chịu thua số phận

GD&TĐ - Dù số phận éo le, hoàn cảnh khó khăn, thậm chí không có người thân bên cạnh chăm sóc, thế nhưng, nhiều học sinh nghèo Đất Mũi vẫn nỗ lực trong hành trình chinh phục con chữ với ước mơ về một tương lai tươi sáng.

Cô Huyền Anh hướng dẫn học sinh tìm hiểu về ảnh của vật tạo bởi gương phẳng tại Trường THCS Hoàng Liệt. Ảnh: TG

Mang 'hơi thở' cuộc sống vào bài giảng

GD&TĐ - Từ những thí nghiệm gắn với đời sống đến các nền tảng số hỗ trợ tương tác, công nghệ đang giúp giáo viên THCS làm mới bài giảng theo hướng trực quan, sinh động.