TP.HCM chỉ còn 5 ca nhiễm Covid-19 đang điều trị

TP.HCM chỉ còn 5 ca nhiễm Covid-19 đang điều trị

Trong đó, một trường hợp rất nặng (số 91) đang tiếp tục được hồi sức tích cực tại BV Bệnh Nhiệt đới  TP.HCM và 4 trường hợp ổn định đang điều trị tại BV dã chiến Củ Chi, riêng BV điều trị Covid-19 tại Cần Giờ không còn bệnh nhân nào.

Theo báo cáo nhanh của BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vào sáng nay, trường hợp nhiễm Covid-19 số 91 tiếp tục có diễn biến lâm sàng ổn định, bệnh nhân không còn tình trạng chảy máu, kết quả RT PCR đều âm tính với SARS-CoV-2 ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng.

Mặc dù đã hơn 10 ngày qua không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới nhưng các bệnh viện được phân công tiếp nhận và điều trị bệnh nhân dương tính vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng, các kíp trực vẫn luôn được duy trì, công tác vệ sinh kiểm soát nhiễm khuẩn các phòng cách ly luôn được duy trì và đảm bảo đúng quy định.

Nhìn lại sau hơn 2 tháng hoạt động (kể từ ngày 10/2), BV dã chiến Củ Chi đã tiếp nhận và cách ly tổng số 560 trường hợp cách ly kiểm dịch và cách ly điều trị, trong đó có 108 ca nghi nhiễm, trong số đó có 34 ca xác định. Còn BV điều trị Covid-19 tại Cần Giờ sau hơn 1 tháng hoạt động (kể từ ngày 16/3) cũng đã tiếp nhận điều trị cho 141 trường hợp, trong đó có 16 ca xác định.

Như vậy, gần 250 trường hợp nghi nhiễm và 50 trường hợp xác định đã được điều trị tại 2 bệnh viện vừa được hình thành khi dịch Covid-19 bắt đầu xảy ra trên địa bàn thành phố. Nếu không có 2 BV chuyên tiếp nhận điều trị Covid-19 này thì chắc chắn BV Bệnh Nhiệt đới sẽ quá tải và khả năng các BV đa khoa của thành phố phải tiếp nhận điều trị, điều này đồng nghĩa với chấp nhận một nguy cơ tiềm ẩn làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19 tại các BV.

Để chuẩn bị cho tình hình mới trong giai đoạn tiếp theo, Sở Y tế TP.HCM đã xây dựng “Bộ chỉ số đánh giá rủi ro lây nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 tại cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM”. Căn cứ vào bộ chỉ số đánh giá rủi ro này, các bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh sẽ tự đánh giá và được Sở Y tế TPHCM kiểm tra, đánh giá lại, những cơ sở khám, chữa bệnh có chỉ số rủi ro lây nhiễm cao và rất cao phải có giải pháp giảm thiểu rủi ro và phải đánh giá lại trước khi hoạt động lại.

Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.
Nhìn từ trên cao, Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati giống như một quả trứng giữa sa mạc. Ảnh: Kiến trúc sư Diana Kellogg

Bí quyết làm mát trong mùa Hè

GD&TĐ - Ở thị trấn sa mạc Jaisalmer phía Bắc Ấn Độ, nhiệt độ có thể lên tới gần 49 độ C vào cao điểm của mùa Hè.
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass.