TPHCM chấp thuận hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022

GD&TĐ - UBND TPHCM đã ban hành văn bản về chủ trương hỗ trợ và giãn thời gian thu học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Học sinh tiểu học tại TP.HCM trong giờ học môn Toán. Ảnh minh họa
Học sinh tiểu học tại TP.HCM trong giờ học môn Toán. Ảnh minh họa

Văn bản nêu rõ, xét đề nghị của Sở GD&ĐT, Thành phố chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.

Giao Sở GD&ĐT TP phối hợp với Sở Tài chính  và các sở, ban, ngành có liên quan tham mưu trình Hội đồng nhân dân Thành phố dự thảo nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 theo đúng quy định pháp luật.
Sở GD&ĐT có trách nhiệm hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tạm thời chưa thực hiện việc thu học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 cho đến khi có hướng dẫn mới, đồng thời vận động các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài giảm học phí cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông.
Trước tình hình dịch bệnh kéo dài, buộc năm học 2021 – 2022 phải thực hiện dạy và học trên Internet, ngày 21/8, Sở GD&ĐT đã có tờ trình đề xuất UBND TP giãn thời gian thu học phí, cụ thể là tạm không thu học phí trong học kỳ 1.
Đồng thời đề xuất miễn học phí học kỳ 1 như là một chính sách hỗ trợ khó khăn cho phụ huynh, học sinh từ bậc học mầm non đến phổ thông. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh.

Đào tạo sư phạm trong kỷ nguyên AI

GD&TĐ - Trường sư phạm cần đổi mới để đáp ứng đòi hỏi về năng lực nghề nghiệp, tư duy sáng tạo, khả năng thích ứng công nghệ của giáo viên tương lai.

Trẻ em Gaza háo hức trở lại lớp học sau hai năm gián đoạn vì chiến tranh.

Học sinh Gaza trở lại trường

GD&TĐ - Sau hai năm xung đột tàn phá, một số trẻ em ở Dải Gaza cuối cùng đã có thể quay trở lại trường học, dù chỉ mới ở quy mô rất hạn chế.

Ảnh minh họa INT.

Nền tảng hội nhập

GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045”.