TPHCM biểu dương học sinh và giáo viên đạt thành tích KHKT quốc tế

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - UBND TPHCM tặng Bằng khen ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc cho 2 học sinh và giáo viên vừa đạt giải Nhì tại Cuộc thi KHKT quốc tế.

2 học sinh và giáo viên nhận Bằng khen của UBND TPHCM.
2 học sinh và giáo viên nhận Bằng khen của UBND TPHCM.

Chiều 21/5, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TPHCM) vừa đạt giải Nhì tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) quốc tế (ISEF) năm 2024 tại Hoa Kỳ.

Tại buổi gặp mặt, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh, Trưởng đoàn dự thi, cho biết, trong quá trình chuẩn bị lên đường tham gia cuộc thi ở Hoa Kỳ, đoàn gặp nhiều trục trặc về giấy tờ. Đáng tiếc nhất là giáo viên hướng dẫn không thể đi cùng học sinh.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM và ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM tặng hoa đoàn dự thi.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM và ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM tặng hoa đoàn dự thi.

Tuy nhiên, vượt qua nhiều khó khăn, 2 học sinh đã tự tin thể hiện bản lĩnh ở sân chơi quốc tế, đem về thành tích đáng tự hào cho ngành giáo dục TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Dũng cho biết, thành tích này không chỉ khẳng định quá trình nỗ lực học tập của bản thân các em, sự đầu tư giảng dạy của nhà trường mà còn là quá trình ngành giáo dục không ngừng đổi mới, tạo môi trường cho học sinh nghiên cứu học tập và cọ xát thực tế.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM tặng Bằng khen cho 2 học sinh.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM tặng Bằng khen cho 2 học sinh.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao sự nỗ lực đầu tư và ý nghĩa nhân văn của dự án tham gia cuộc thi. Đồng thời mong Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nói riêng và ngành GD&ĐT thành phố tiếp tục phát triển hướng đi đúng đắn này, tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Được biết, đây là đội thi đạt giải duy nhất của đoàn Việt Nam tại Cuộc thi ISEF năm nay và là giải Nhì đầu tiên của đoàn Việt Nam sau 12 năm tham gia sân chơi quốc tế này. Trước đó, Việt Nam từng đoạt một giải Nhất vào năm 2012.

Đoàn của Sở GD&ĐT TPHCM gồm nhóm 2 học sinh đến từ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với Dự án “Phần mềm tích hợp học sâu để phân vùng và tái tạo cấu trúc tim nguyên khối trong không gian 3D mô phỏng cho ứng dụng thực hành y khoa” do 2 học sinh Nguyễn Lê Quốc Bảo và Lê Tuấn Hy, học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong thực hiện.

Em Nguyễn Lê Quốc Bảo phát biểu tại buổi gặp mặt.
Em Nguyễn Lê Quốc Bảo phát biểu tại buổi gặp mặt.

Dự án có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), hướng tới việc hỗ trợ y bác sĩ và chuyên gia chẩn đoán hình ảnh đưa ra kết quả chẩn đoán từ hình chụp chiếu cắt lớp bằng việc tái tạo những hình ảnh 2D chuyển sang 3D mô phỏng, qua đó dễ dàng phục vụ cho thực hành y khoa.

Ban giám hiệu, giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chụp ảnh cùng 2 học trò vừa đạt giải.

Ban giám hiệu, giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chụp ảnh cùng 2 học trò vừa đạt giải.

Để ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của nhóm học sinh và giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đã quyết định trao tặng Bằng khen của UBND TPHCM đối với 2 học sinh gồm Nguyễn Lê Quốc Bảo, Lê Tuấn Hy và thầy Đỗ Quốc Minh Triết, giáo viên trực tiếp hướng dẫn dự án đạt giải.

Em Nguyễn Lê Quốc Bảo, một trong 2 học sinh tham gia cuộc thi, cho biết: “Em đi thi với tâm thế giao lưu và học hỏi, đồng thời giới thiệu cho bạn bè quốc tế biết nhiều hơn về sự nỗ lực của học sinh Việt Nam. Cuộc thi là bàn đạp giúp em hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu và đam mê của bản thân, từ đó có kế hoạch phát triển tốt hơn trong tương lai”.

Tin tiêu điểm

Quan chức ngoại giao cấp cao của Ấn Độ, Pavan Kapoor (giữa) tham dự Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình ở Ukraine tại Burgenstock Resort, Thụy Sĩ, ngày 15/6/2024

Nam bán cầu phản kháng

Thế giới
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine đã không thể giành được sự ủng hộ của một số quốc gia Nam bán cầu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở Thụy Sĩ.

Đừng bỏ lỡ