TPHCM: Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

GD&TĐ - Sở GD&ĐT, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Hồ Chí Minh thống nhất xây dựng Kế hoạch liên tịch bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố từ năm 2017 đến hết năm 2019.

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo đó, yêu cầu 100% các bếp ăn tập thể (BATT) tự tổ chức trong trường học thực hiện ký Bản cam kết an toàn thực phẩm theo Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

100% BATT thuê nấu, căng tin trong trường học được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP. 100% các BATT, căng tin trong trường học chấp hành các quy định về ATTP theoThông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2017 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

100% các trường học có BATT, căng tin vận hành hệ thống tự kiểm tra về ATTP theo 3 cấp trong khối giáo dục. 100% cán bộ phụ trách ATTP tại các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn thành phố được tập huấn việc triển khai hệ thống tự kiểm tra về ATTP theo 3 cấp.

100% người quản lý, nhân viên trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm trong các BATT, căng tin trường học được khám sức khỏe và có Giấy xác nhận kiến thức về ATTP theo quy định. Tổ chức 1 cuộc diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm quy mô lớn trong trường học.

Qua đó, nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của học sinh; thực hiện công tác về ATTP; phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong trường học trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, kịp thời, thống nhất giữa Sở GD&ĐT với Ban ATTP. Định kỳ có sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm và đề ra những giải pháp để giải quyết các khó khăn, thực hiện cho thời gian tới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ