Đẩy mạnh thực hiện quản lý về an toàn thực phẩm trong trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc yêu cầu đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý về an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh thực hiện quản lý về an toàn thực phẩm trong trường học

Theo đó, đề nghị các đơn vị, trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhất là cách chế biến, tiêu dùng thực phẩm.

Đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm: Thực hiện nghiêm theo Điều 6 của Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn, gia cầm, các sản phẩm gia cầm nhập lậu.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra toàn diện việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.