Theo đó, đề nghị các đơn vị, trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhất là cách chế biến, tiêu dùng thực phẩm.
Đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm: Thực hiện nghiêm theo Điều 6 của Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.
Hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn, gia cầm, các sản phẩm gia cầm nhập lậu.
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra toàn diện việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.