TP Hội An giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 26/7

GD&TĐ - Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 26/7 sau khi địa phương này ghi nhận 5 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 1 ngày.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, sáng 25/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân, đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo TP Hội An về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hội An cho biết, từ hôm qua (24/7) đến sáng nay (25/7), địa phương đã phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 3 người trong một gia đình (trú tại số 72B đường Lê Hồng Phong, khối Hòa Thanh, phường Tân An, TP Hội An).

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo UBND TP Hội An thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ 0h ngày 26/7.

Trong đó, 2 phường Tân An và Thanh Hà và thôn Trảng Suối (xã Cẩm Hà) áp dụng thực hiện Chỉ thị 16.

Các khu vực còn lại trên địa bàn thành phố thực hiện theo Chỉ thị 15, xã đảo Tân Hiệp thực hiện theo Chỉ thị 19.

Theo UBND TP Hội An cho biết, từ 12h ngày 25/7, lực lượng chức năng sẽ thiết lập chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố và yêu cầu người dân tạm thời không rời khỏi địa bàn thành phố, nhằm đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Ngoài ra, các xã, phường cũng sẽ kiểm soát chặt các đường tiểu ngạch tại địa phương để hạn chế tối đa lượng người ra vào.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, trong ngày 24/7, địa phương này ghi nhận thêm 16 ca mắc Covid-19, trong đó có 13 ca nhập cảnh, 3 bệnh nhân lây nhiễm thứ phát lấy mẫu lần 2 trong khu cách ly tập trung. Tính từ ngày 18/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 37 ca bệnh. Cụ thể, 1 ca bệnh cộng đồng, 14 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện) và 22 ca xâm nhập từ các tỉnh.

Liên quan đến bệnh nhân B.P.V, quán cà phê Bảo (ngã tư đường Lê Hồng Phong - Tôn Đức Thắng, TP Hội An), ngay trong đêm 24/7 và rạng sáng 25/7, ngành Y tế địa phương đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm 22 F1, 408 F2, đồng thời tiếp tục khẩn trương truy vết những người có liên quan.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hội An thông báo những người từng đến quán cà phê Bảo (ngã tư đường Lê Hồng Phong - Tôn Đức Thắng, khối Hoà Thanh, phường Tân An) trong khoảng thời gian từ ngày 15/7/2021 - 24/7/2021, thì khẩn trương khai báo y tế với trạm y tế địa phương. Đồng thời, tạm tự cách ly tại nơi ở chờ thông báo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Những người thuộc diện F1, F2 phải tuân thủ theo sự điều hành của chính quyền địa phương và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp.