TP.HCM: Chuyển sang dạy học trực tuyến cho học sinh cuối cấp

GD&TĐ - Từ ngày 28/5, các trường học tại TP.HCM chuyển qua dạy học cho học sinh cuối cấp bằng hình thức trực tuyến.
Giáo viên Trường THCS Minh Đức, Quận 1 dạy online. Ảnh minh hoạ
Giáo viên Trường THCS Minh Đức, Quận 1 dạy online. Ảnh minh hoạ

Chiều 27/5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có công văn gửi các cơ sở GD về việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học giai đoạn hiện nay.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu tất cả các hoạt động ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng học sinh cuối cấp (nếu có) phải thực hiện bằng hình thức trực tuyến từ ngày 28/5.

Các trường ngoài công lập dừng hoạt động nội trú (nếu có) trước ngày 30/5.

Các trường cần thực hiện tốt công tác chuẩn bị để giúp học sinh tham dự kỳ thi thuận lợi, an toàn và đúng quy định. Đồng thời, tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, kịp thời cập nhật và thực hiện nghiêm những chỉ đạo của UBND TP.HCM, Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay. 

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có hướng dẫn các trường việc tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trong thời gian học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục có tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp phải tách lớp, thực hiện nghiêm quy định giãn cách (dưới 30 người/phòng học), yêu cầu giáo viên và học sinh đeo khẩu trang.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, đến cuối giờ chiều 27/5, TP đã ghi nhận 36 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại Quận Gò Vấp. 

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch mới, các lực lượng đã tiến hành cách ly, thống kê,  có 16 quận/huyện liên quan đến các thành viên của tổ chức tôn giáo này.

Trước mắt, TP.HCM sẽ ngừng một số hoạt động, giảm quy mô tập trung xuống dưới 10 người, dừng hết các hoạt động liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng; Tạm ngừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để giảm lượng giao lưu và tăng cường các biện pháp kiểm soát.

Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường