TP Cần Thơ trưng bày các sản phẩm giáo dục

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngành Giáo dục TP Cần Thơ tổ chức trưng bày các sản phẩm giáo dục minh hoạ kết quả thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW.

Lãnh đạo thành phố tham quan trưng bày sản phẩm giáo dục minh hoạ kết quả thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW.
Lãnh đạo thành phố tham quan trưng bày sản phẩm giáo dục minh hoạ kết quả thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW.

Nhân hội thảo khoa học về chủ đề “Thực trạng và giải pháp đầu tư phát triển GD&ĐT trên địa bàn TP Cần Thơ”, Sở GD&ĐT tổ chức trưng bày các sản phẩm giáo dục minh hoạ kết quả thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW.

Sản phẩm trưng bày tại hội thảo gồm biểu bảng, biểu đồ, mô hình, video clip thể hiện quá trình và sự phát triển về quy mô trường, lớp, trẻ em, học sinh; cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị và đồ dùng dạy học... gắn liền với chủ đề “Thực trạng và giải pháp đầu tư phát triển GD&ĐT trên địa bàn thành phố Cần Thơ” giai đoạn từ 2013 đến 2023.

Mỗi quận, huyện tổ chức trưng bày 1 gian hàng riêng có đủ các sản phẩm tiêu biểu cho mỗi cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông;

Sản phẩm thể hiện quá trình xây dựng và sự phát triển giáo dục.

Sản phẩm thể hiện quá trình xây dựng và sự phát triển giáo dục.

Sản phẩm, vật liệu, phụ kiện trang trí gian trưng bày phù hợp, hài hoà, có bảng giới thiệu, mô tả, thuyết trình sản phẩm. Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các sản phẩm tham gia đều được các trường tổ chức cho học sinh thiết kế, chế tạo trên cơ sở vận dụng các kiến thức tích hợp của các môn học thuộc lĩnh vực STEM, khoa học kĩ thuật đã thực hiện trong thời gian qua.

Các thiết bị tự động hóa, chế tạo robot và trình diễn robot; các đề án, dự án, giải pháp khả thi,... giải quyết sáng tạo và tối ưu những vấn đề trong lớp học, nhà trường, gia đình và xã hội (sản phẩm sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng); các sản phẩm tiêu biểu khác của địa phương) để giới thiệu,...

Lãnh đạo thành phố cùng các đại biểu tham quan các khu trưng bày sản phẩm giáo dục.Lãnh đạo thành phố cùng các đại biểu tham quan các khu trưng bày sản phẩm giáo dục.Lãnh đạo thành phố cùng các đại biểu tham quan các khu trưng bày sản phẩm giáo dục.Lãnh đạo thành phố cùng các đại biểu tham quan các khu trưng bày sản phẩm giáo dục.

Lãnh đạo thành phố cùng các đại biểu tham quan các khu trưng bày sản phẩm giáo dục.

Khuyến khích các sản phẩm sáng tạo, các ý tưởng mới, cách làm khoa học phù hợp với thực tiễn; sử dụng nguyên liệu tái chế, thân thiện với môi trường, không có nguyên liệu dễ gây cháy, nổ, ô nhiễm môi trường,... có đầu tư chiều sâu về chuyên môn.

Theo ông Huỳnh Văn Hoạch, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cờ Đỏ, tham gia trưng bày sản phẩm giáo dục, huyện có 51 sản phẩm đến từ các trường học ở cấp học mầm non, TH, THCS và THPT trên địa bàn.

Sản phẩm chủ yếu là đồ dùng dạy học tự làm, các sản phẩm đạt giải trong các cuộc thi, các sản phẩm sáng tạo của học sinh.Sản phẩm chủ yếu là đồ dùng dạy học tự làm, các sản phẩm đạt giải trong các cuộc thi, các sản phẩm sáng tạo của học sinh.Sản phẩm chủ yếu là đồ dùng dạy học tự làm, các sản phẩm đạt giải trong các cuộc thi, các sản phẩm sáng tạo của học sinh.Sản phẩm chủ yếu là đồ dùng dạy học tự làm, các sản phẩm đạt giải trong các cuộc thi, các sản phẩm sáng tạo của học sinh.

Sản phẩm chủ yếu là đồ dùng dạy học tự làm, các sản phẩm đạt giải trong các cuộc thi, các sản phẩm sáng tạo của học sinh.

Các sản phẩm chủ yếu là đồ dùng dạy học tự làm, các sản phẩm đạt giải trong các cuộc thi, các sản phẩm sáng tạo của học sinh... đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu đầu tư phát triển Giáo dục.

Buổi trưng bày cũng là cơ hội giao lưu và học tập kinh nghiệm cũng như trao đổi các sản phẩm, ý tưởng hay, sáng tạo... giữa các phòng GD&ĐT, các trường, các giáo viên trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô.Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô.Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô.Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô.

Qua buổi tham quan khu trưng bày, lãnh đạo Sở GD&ĐT biểu dương và đánh giá cao các sản phẩm tham gia, đã thể hiện rõ quá trình và phát triển của ngành GD thành phố, đặc biệt là minh hoạ kết quả thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ