Toyota trao học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2017

GD&TĐ - Ngày 26/12, tại Hà Nội, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2017.

Đại diện Ban tổ chức trao học bổng cho sinh viên
Đại diện Ban tổ chức trao học bổng cho sinh viên

Cũng như những năm trước, năm nay, TMV tiếp tục trao 85 suất học bổng (6 triệu đồng/ suất) với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ VHTT & DL trên cả nước, bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, CĐ Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và CĐ Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.

Bên cạnh đó, năm nay TMV cũng tiếp tục trao tặng mỗi trường đào tạo âm nhạc nói trên các nhạc cụ truyền thống với tổng giá trị 90 triệu đồng. Qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc, hỗ trợ tốt hơn công tác giảng dạy và học tập loại hình âm nhạc truyền thống đặc sắc này.

Qua 9 năm triển khai, chương trình đã trao tặng tổng số 815 suất học bổng cho các em học sinh sinh viên âm nhạc xuất sắc. Chương trình đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn.

Trong đó có tài năng trẻ piano Lưu Hồng Quang biểu diễn tại Đêm nhạc cổ điển Toyota 2017, giọng nữ cao Phạm Thị Duyên Huyền biểu diễn trong Đêm nhạc cổ điển Toyota 2011, tài năng trẻ violin Đỗ Phương Nhi biểu diễn trong chương trình Hòa nhạc Toyota năm 2011 và 2013.

Đặc biệt, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi tìm nhạc quốc tế như tài năng trẻ piano Đỗ Hoàng Linh Chi, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Thế Vinh, Lưu Đức Anh, tài năng trẻ violin Hoàng Hồ Khánh Vân... và nhiều em cũng đã nhận được các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến như Áo, Đức, Nhật Bản, Hoa Kỳ…

Phát biểu tại buổi lễ bà Đô Thu Hoàng – Phó Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Tôi xin được chúc mừng các em học sinh và sinh viên xuất sắc có mặt ngày hôm nay. Đặc biệt, chúng tôi thực sự xúc động khi được chứng kiến một số em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo vẫn cố gắng vươn lên với nghị lực phi thường, chăm chỉ luyện tập để đạt được kết quả học tập xuất sắc.Tôi hi vọng rằng, học bổng này sẽ là sự động viên nhỏ giúp các em tiếp tục phấn đấu rèn luyện và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Sa mạc ngập vì mưa bất thường

GD&TĐ - Hầu hết các nhà khoa học đều có chung nhận định, biến đổi khí hậu có thể 'tiếp tay' gây ra tình trạng thời tiết cực đoan ở UAE.
Ảnh minh họa ITN.

Nên hay không?

GD&TĐ - Trong xu thế tự chủ đại học, nhiều cơ sở đào tạo đã chủ động xét tuyển sớm.